Banner 12 Những lưu ý khi sử dụng tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Những lưu ý khi sử dụng tổ yến

Tổ yến là một thực phẩm bổ dưỡng có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau phục vụ cho cả gia đình. Tuy nhiên sử dụng như thế nào cho đúng cách và tận dụng được hết được dưỡng chất của nó thì nhiều người có thể vẫn chưa biết. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về những lưu ý khi sử dụng tổ yến, mời bạn tham khảo.

cach che bien to yen

Lưu ý khi chế biến tổ yến

1. Lưu ý trong sơ chế tổ yến

– Không nên dùng nước nóng để ngâm tổ yến, nhiều người thường dùng nước nóng để tổ yến mềm nhanh hơn, tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến tổ yến mất đi một số chất hữu ích.

– Không sử dụng chất tẩy rửa để rửa. Tốt nhất bạn nên dùng nước sạch để rửa và không ngâm quá 4h.

2. Lưu ý khi chế biến tổ yến

Cách chế biến tổ yến tốt nhất giúp giữ dinh dưỡng của tổ yến hiệu quả nhất là chưng cách thủy. Nếu bạn nấu món gì cùng tổ yến mà cần phải nấu lâu thì hãy chưng cách thủy tổ yến riêng, sau khi thành phần còn lại nấu xong thì chỉ cần trộn đều vào và ăn.

3. Lưu ý khi bảo quản tổ yến

– Tổ yến nếu bạn mua về và tự làm sạch thì có thể làm nhiều một lúc rồi cho bảo quản tủ lạnh dùng dần. Tổ yến bảo quản trong tủ lạnh thì nên sử dụng hết trong 7 ngày.

– Nếu bạn muốn bảo quản tổ yến trong thời gian lâu hơn 7 ngày thì hãy sấy khô hoặc phơi khô rồi bảo quản kín. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì tổ yến sẽ bị biến chất, ẩm mốc.

4. Đối tượng không được dùng tổ yến

Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, bé sơ sinh, người có thể trạng đàm thấp, béo mập, hay mệt mỏi, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng tổ yến.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa