Banner 12 Các món ăn từ tổ yến tốt cho bà bầu - yenkhanhhoa.net.vn

Các món ăn từ tổ yến tốt cho bà bầu

Tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi và các khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ. Sau đây là các món ăn từ tổ yến tốt cho bà bầu mà bạn cần bổ sung vào thực đơn:

1. Súp tổ yến gà xé

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Tổ yến: 2 tai
  • Thịt ức gà: 200 gr
  • Gạo: 100 gr
  • Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách chế biến:

  • Tổ yến ngâm nước đến khi mềm rồi làm sạch.
  • Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
  • Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào linh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
  • Cùng lúc linh cháo, bạn cho tổ yến làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.

Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ tổ yến chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.

2. Súp tổ yến càng cua

cach nau nhung mon ngon tu to yen cho ba bau

Súp tổ yến càng cua thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu.

Nguyên liệu gồm: 10 gr tổ yến, 3 hoặc 4 càng cua tươi, 50 gr dăm bông, 1 bắp ngô ngọt, 10 gr nấm đông cô.

Cách chế biến:

  • Tổ yến sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính.
  • Cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.
  • Dăm bông cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
  • Cho tổ yến vào bát đun cách thủy khoảng 20 phút, sau đó ngô ngọt, nấm đông cô vào đun 3 phút.
  • Bỏ dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Nên dùng ngay khi còn nóng.

3. Tổ yến hầm đuôi lợn

cac mon an bo duong tu to yen tot cho ba bau

Tổ yến hầm đuôi lợn.

Nguyên liệu gồm: 10 gr tổ yến; 1 bắp ngô ngọt, 2 củ cà rốt, 500 gr đuôi lợn.

Cách chế biến: Tổ yến làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút. Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn. Khi đuôi lợn linh xong thì cho tổ yến đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.

4. Tổ yến chưng hạt sen

cac mon an tu to yen tot cho ba bau

Tổ yến chưng hạt sen đơn giản bổ dưỡng cho bà bầu.

Nguyên liệu: 5 gr tổ yến đã làm sạch, 15 hạt sen, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách nấu: Hạt sen làm sạch, bỏ vỏ ( nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở ra). Cho tổ yến và đường phèn vào trong thố rồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Cùng lúc đó, linh hạt sen đến khi mềm. Sau đó đổ hạt sen ( cả nước) và cùng trong tổ yến chưng  thêm khoảng 5 phút. Sau đó bỏ ra dùng nóng.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa