Banner 12 Cách dùng soup yến càng cua cho xương chắc khỏe - yenkhanhhoa.net.vn

Cách dùng soup yến càng cua cho xương chắc khỏe

Tổ yến sào Khánh Hòa là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến tổ yến sào, trong đó Cách dùng soup yến cua là món ăn giàu chất đạm và canxi cho xương khớp chắc khỏe. Tốt cho người già và trẻ nhỏ.

cach che bien to yen

Soup yến càng cua

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn quý khách cách chế biến món soup yến càng cua đơn giản dễ làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tổ yến (40g) đã sơ chế sạch

Càng cua tươi (3 càng)

Dăm bông (100g)

Ngô Mỹ (1 bắp)

Nấm đông cô (1 tai)

Bí ngô (280g)

Gia vị vừa đủ

2. Cách thực hiện

Chuẩn bị

Tổ yến ngâm nước cho nở và mềm

Càng cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi phần thịt

Dăm bông cắt thành sợi nhỏ

Ngô Mỹ cắt thành 1/2 hạt.

Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3.

Bí đỏ gọt vỏ luộc chín mềm rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn.

Tổ yến cho vào chén chưng cách thủy 20 phút.

Chế biến:

Cho 2 chén nước dung gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút. Sau đó cho tiếp bí đỏ vào khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa. Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào với 1/2 chén nước. Cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

Cho súp ra tô, cho tổ yến đã hấp chín lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thàn.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa