1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách phân biệt tổ yến thật giả

Hiện nay, các món ăn từ tổ yến là những món ăn bổ dưỡng mà chỉ có các gia đình giàu có mới có thể dùng thường xuyên, nhiều người có xu hướng bổ sung thực phẩm dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều hàng nhái hàng giả bày bán tràn lan, gây nguy hại cho người tiêu dùng. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách phân biệt tổ yến thật giả để bạn có thể tự tin hơn khi chọn mua tổ yến.

cach phan biet to yen that gia

Cách phân biệt tổ yến thật giả

1.  Về mùi 

Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Còn tổ yến giả thì không có mùi đó, thường có mùi lạ và hơi hăng hắc.

2. Màu sắc

to yen that

Tổ yến thật có màu trắng ngà, đục không trắng trong như tổ yến giả

Tổ yến thật tùy từng loại có màu khác nhau như: tổ yến huyết có màu đỏ gấc, tổ yến bình thường thì có màu trắng ngà. Còn tổ yến giả thường trắng trong, đỏ đục không giống màu tự nhiên.

3. Ngâm trong nước

Tổ yến thật chỉ nở ra chứ không tan nhão như tổ yến giả, cho dù có nấu trong nhiều giờ vẫn vậy.

4. Ngâm trong nước có chứa i- ot hoặc nước chanh

Ngâm trong nước i-ot với trường hợp tổ yến sào bình thường sẽ không chuyển màu, còn tổ yến giả sẽ chuyển màu xanh do tác dụng của i-ot với tinh bột. Còn tổ yến huyết sẽ ngâm vào cùng nước trà xanh, tổ yến thật sẽ không chuyển màu còn tổ yến giả sẽ chuyển thành xanh đen do tác dụng của oxit sắt- nguyên liệu giả nhuộm. Màu sắc của tổ yến thật sẽ không đổi ngay cả khi nấu xong. Đối với tổ yến giả đôi khi còn sủi bọt nghi ngâm trong nước.

Tổ yến huyết Khánh Hòa

Giá: 24.500.000đ

Tổ Yến Hồng Khánh Hòa

Giá: 18.700.000đ

Tổ Yến Trắng Khánh Hòa

Giá: 4.990.000đ

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2015. - yenkhanhhoa.net.vn - All rights reserved SEO by Chiến Thắng

Bán sản phẩm Dinh dưỡng thể hình thể thao và Whey Protein cho người tập gym, Hướng dẫn cách phân biệt Củ sâm Ngọc Linh thật giả tự nhiên Quảng Nam. Tảo xoắn là đơn vị cung cấp tảo xoắn chất lượng