Tổ yến hồng Khánh Hoà 50g (027) nguyên chiếc
11,000,000 VNĐ 9,840,000 VNĐ
- Thương hiệu:
- Mã sản phẩm: Y027
- Xuất xứ: Yến Khánh Hòa
- Quy cách: Hộp 50g
- Lượt xem: 4400
Còn hàng
Tổ yến hồng Khánh Hòa là tổ yến có màu sắc hồng nhạt trên bề mặt của tổ yến, màu sắc hồng tự nhiên của tổ yến đảo thiên nhiên. Sản phẩm có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể, chống lão hóa, phục hồi nhanh chóng sau khi phẫu thuật rất tốt cho người già, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược. Đây chính là món quà vô giá cho sức khỏe gia đình bạn.
Hồng yến và giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe
– Hồng yến là loại yến quý hiếm và có giá trị kinh tế cao hơn tổ yến trắng. Hồng yến chỉ chiếm một sản lượng nhỏ trên thị trường hơn nữa với giá thành cao nên cũng ít người tiêu dùng biết đến.
– Hồng yến có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt sang màu lòng đổ trứng gà. Hồng yến cũng được hình thành từ nước dãi của chim yến, tuy nhiên do sự tương tác giữa tổ yến và vách đá, tường hay gỗ( yến nuôi) nên nó có màu hồng tự nhiên.
– Tổ yến hồng là tổ yến có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của tổ yến cao nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm.
– Đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên tại các đảo yến Khánh Hòa mới có tổ yến hồng. Hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến hồng rất cao gấp đôi so với loại tổ yến thông thường và chúng có giá trị thấp hơn so với tổ yến huyết một chút.
Nhân dịp hè 2015, Công ty Onplaza đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn từ trước đến nay
Xem thêm: Chương trình khuyến mại yến
Thành phần và tác dụng chính của tổ yến hồng nguyên chiếc
– Thành phần của yến sào nói chung có chứa khá nhiều chất vi lượng và chất khoáng, đặc biệt là không thể không kể đến các chất glucosamin trong thiên nhiên ( chất cấu tạo nên xương khớp). Bên cạnh đó, các loại yến Nha Trang, Khánh Hòa còn một lượng lớn chất đạm như yến huyết Khánh Hòa (56,9%), yến trắng Khánh Hòa (53,8 %. Vì thế, không có sự khác biệt lớn về thành phần của các sản phẩm yến sào Khánh Hòa.
– Ngoài ra, trong tổ yến sào Khánh Hòa chỉ chứa một lượng đường tự nhiên, có thể phù hợp với rất nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…Các nghiên cứu chi tiết hơn thành phần chất đạm, cho thấy yến sào không chứa các protein và axít alginic của rong tảo. Điều này chứng minh yến sào làm bằng nước miếng chim yến chứ không phải rong tảo. Đặc biệt, yến sào cũng còn chứa khá nhiều chất sắt do dãi yến tạo nên.
Ngoài ra, các sản phẩm tổ yến hồng Khánh Hòa còn có chứa các thành phần khác như:
– Valine, Axit aspartic : ốt cho sự tăng trưởng mô, cơ và tế bào, có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới.
– Leucine : là thành phần có tác dụng điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.
– Glycine, Proline là các thành phần có tác dụng rất tốt cho da.
– Isoleucine : phục hồi sức khỏe sau khi luyện tập thể thao
– Thành phần Threonine rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.
– Thành phần Methionine có tác dụng hỗ trợ chống viêm khớp, tốt cho cơ bắp.
– Thành phần Phenylalanine có chức năng bồi bổ não, tăng trí nhớ.
– Thành phần Histidine có tác dụng giúp cơ thể phát triển và liên kết mô cơ bắp.
– Thành phần Lysine có tác dụng tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống.
– Và đặc biệt trong tổ yến sào còn có Trytophan (0,7%), có tác dụng ngăn ngừa ung thư và L-arginine (11,4%) có tác dụng cải thiện tình dục rất tốt.
– Tốt cho cả mẹ và thai nhi: Chuyên gia Dinh Dưỡng PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho biết: “ tổ yến sào có Trytophan (0.7%) là một trong 9 acid amin thiết yếu trong cơ thể người, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ và cân bằng nitrogen ở người lớn. Mẹ có thể bắt đầu dùng yến đều đặn sau 3 tháng đầu của thai kỳ để cơ thể có đủ lượng Trytophan cần thiết chuẩn bị cho bé phát triển một cách toàn diện và phòng ngừa bệnh tật”.
– Hỗ trợ trẻ biếng ăn, gầy ốm: TS Lâm khuyên các bà mẹ nên cho bé dùng tổ yến sào nếu bé có cân nặng, chiều cao ở ngưỡng thấp so với tuổi của cháu. Nếu không có nhiều thời gian, mẹ có thể cho bé dùng các loại yến sào chế biến sẵn, giúp bổ sung thêm protein, acid amin và các chất vi lượng quý.
– Dưỡng da, giữ dáng cho mẹ: Thành phần yến sào chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen, giúp chống lão hóa, duy trì vẻ mịn màng cho làn da. Ngoài ra, yến sào chỉ chứa đường tự nhiên galactose mà không có chứa chất béo, có thể dùng mỗi ngày cũng không sợ bị tăng cân.
– Tăng cường thể chất cho bố: Acid amin Methionine (0.46%) trong yến sào đặc biệt cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, menthinine hỗ trợ chống chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan” – TS Lâm bổ sung.
– Hỗ trợ chuyện vợ chồng: Ít người biết rằng trong tổ yến sào chứa 11,4% chất L – Arginine. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn. Vì đây là một chất có lợi trong việc điều hòa chức năng tình dục.
– Cải thiện sức khỏe cho Ông Bà: Tổ yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống, chống loãng xương (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Tổ yến Hồng và tổ yến huyết đặc biệt quý hiếm.
Những đối tượng nên dùng tổ yến hồng như:
+ Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng.
+ Em bé sơ sinh không nên dùng yến sào.
+ Em bé từ 12 tháng tuổi trở lên có thể dùng yến sào nhưng nên thử từ từ.
+ Người đang bị khối u.
Ngoài ra, tổ yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.
Tuy nhiên, những người mà sức khỏe rơi vào các tình trạng sau đây thầy thuốc khuyên không nên dùng yến sào. Ngoài ra, còn một số đối tượng không nên dùng yến sào như:
– Cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng và trong.
– Đang viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu…, nói chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, thực nhiệt.
– Gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu, không thể hấp thu các thực phẩm (hoặc dược liệu) có quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm (đông y gọi là hư bất thụ bổ).
– Dương khí suy yếu với các triệu chứng: người lạnh, sợ lạnh, tiêu lỏng, tiểu nhiều lần, nước tiểu trong.
Thêm một lưu ý nữa là những người bị đái tháo đường, nếu muốn ăn yến sào thì chỉ nên ăn cháo yến chứ không nên ăn chè yến.
Yến sào chủ yếu được dùng để làm thuốc hoặc làm món ăn để bổ dưỡng, thường làm theo những cách như sau:
– Người ta ngâm tổ yến vào nước ấm trong hai giờ cho nở ra, nhặt bỏ tạp chất và lông chim nếu có, rồi rửa sạch, để ráo.
– Cho yến vào chưng cách thủy với gà ác, gà giò, bồ câu và gia vị hay các vị thuốc nói trên hoặc chưng với đường phèn để ăn.
– Có thể thỉnh thoảng dùng tổ Yến như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Cách bảo quản tổ yến hồng nguyên chiếc
– Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh. Thời gian lưu của tổ yến khoảng 1 tuần tới 10 ngày. Nếu muốn lưu lâu hơn nên bật quạt thổi cho yến thật khô (tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
– Không nên đem yến sào cất giữ từ năm này qua năm khác do nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc chuyển sang mày đen.
Yến sào là sản phẩm cao cấp có ý nghĩa cao với sức khỏe con người. Đây chính là món quà vô giá do thiên nhiên mang lại.Bạn hãy đặt mua Tổ yến sào để bồi bổ sức khỏe hoặc làm quà biếu có giá trị cho gia đình và Sếp của bạn.
Cách phân biệt tổ yến thật giả:
– Tổ yến là sản phẩm được tạo ra từ quá trình tiết nước bọt từ tuyến họng của con chim yến. Nó là sự cấu thành của các sợi kích thước không đồng đều và khác nhau. Khi ngâm vào nước nóng khảng 40 phút thì các sợi sẽ rời nhau ra. Tuy nhiên với loại yến giả thì kích thước của các sợi có thể nói là hoàn hảo hơn, đồng đều hơn, nhiều khi màu sắc trắng hay đỏ cũng không thật so với toàn bộ chiếc tổ yến.
– Quý khách hàng có thể nhận biết tổ yến thật giả bằng cách: nếu là tổ yến thật, đun sôi trong hai tiếng cũng không bị nhũn ra nhưng nếu là tổ yến giả ( có thể làm từ rong biển hay chất nào khác) có thể tan nhũn ra hoặc bốc hơi biến mất trong vòng 1 giờ đun sôi.
– Sau khi ngâm hay đun sôi, tổ yến thật có thể to hơn gấp 2 lần còn tổ yến giả sẽ không được nở như vậy
– Khi đun sôi tổ yến thật sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của protein tự nhiên trong khi đó tổ yến giả sẽ có mùi điển hình của tinh dầu thực phẩm, mùi công nghiệp
– Tổ yến vàng hay đỏ nếu có màu óng ánh thì khả năng đó là tổ yến giả rất cao do được nhuộm phẩm màu, lượng thuốc nhuộm phẩm màu này sẽ tan ra trong nước khi đun sôi yến
Với những cách nhận biết trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi muatổ yến để bồi dưỡng cơ thể. Để chắc chắn hơn, quý khách hàng nên tìm mua tổ yến ở những địa chỉ phân phối tin cậy để không phải phân vân về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tổ yến
1. Thời gian ngâm nở và chế biến tổ yến?
– Tổ yến trắng nhà chỉ cần ngâm nở trong vòng 30p đến 1h nhưng tổ yến huyết phải mất đến 6h để ngâm nở và 60 phút để chưng chín.
Mỗi loại tổ yến lại có thời gian ngâm nở và chưng mềm khác nhau. Nắm bắt được thông tin về thời gian ngâm nở và chưng cất tổ yến sẽ là bí quyết giúp bạn chế biến tổ yến không mất nhiều thời gian.
Dưới đây, chúng tôi đã phân loại sẵn và cụ thể thời gian ngâm nở và chưng từng loại tổ yến.
Trên đây là bảng thông tin tham khảo được cách chuyên gia hướng dẫn. Tùy vào trường hợp cụ thể, quý khách cần linh động hơn để có được món ăn từ tổ yến thơm ngon.
2. Ăn yến như thế nào mới tốt?
– Ăn tổ yến thường xuyên, lâu dài thì mới phát huy được tác dụng tốt nhất cho cơ thể. Bạn có thể ăn tổ yến mỗi ngày hoặc cách ngày một khoảng thời gian đều đặn. Như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc ăn không điều độ hoặc ăn dồn dập một lúc rồi sau đó lại không ăn.
– Thời điểm ăn tổ yến tốt nhất là buổi tối trước giờ đi ngủ. Bởi khi sau khi ngủ khoảng 1 giờ, nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, lúc đó mà có nhiều chất dinh dưỡng được cung cấp sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất.
– Đối tượng cần thận trọng khi dùng tổ yến: Phụ nữ có thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh
3. Người đang dùng thuốc tây có dùng yến sào được không?
– Dù bạn đang sử dụng thuốc tây, nam…đều có thể sử dụng kết hợp với tổ yến hoặc nước yến. Đặc biệt yến có thể kết hợp với một số vị thuốc bắc giúp tăng cường khả năng điều trị bệnh. Vì vậy, những bệnh nhân đang uống các thuốc khác nên sử dụng yến,Đối với người đang bị ốm, có thể dùng thêm Yến sào để bồi bổ sức khỏe.
–Tuy nhiên, không nên dùng Yến sào ngay sau khi uống thuốc. Chỉ nên dùng sau khi đã uống thuốc khoảng 2 giờ đồng hồ để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc cũng như đảm bảo Yến sào có thể phát huy công dụng tốt nhất.
Ảnh chi tiết sản phẩm: