1
Bạn cần hỗ trợ?

Lời khuyên của chuyên gia : cách sử dụng yến đúng cách

Lời khuyên của chuyên gia : cách sử dụng yến đúng cách
Đánh giá bài viết

Tổ yến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng lại rất dễ bị mất đi nếu không có phương pháp chế biến và bảo quản phù hợp. Bài viết hôm nay xin trích dẫn một số hướng dẫn của các chuyên gia giúp bảo quản và chế biến yến tốt nhất.

tac dung cua to yen sao

1 tổ yến thường chia thành nhiều bữa khác nhau, các công ty yến thường bán yến theo gam, 50 g, 100g . Trong khi theo các chuyên gia, 1 tuần chỉ ăn từ 6 – 8 g yến chia thành 2 – 3 bữa ăn. Do đó, việc bảo quản tổ yến chưa sử dụng hết cũng là một vấn đề không hề nhỏ mà những ai đã từng sử dụng rồi mới có thể hiểu. Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng yến :

  1. Với tổ yến thô : Có hai loại là tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế, với tổ yến sơ chế khi chia nhỏ tổ yến ra có thể bảo quản phần còn lại trong hộp đựng sẵn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tổ yến sơ chế khi chế biến cũng cần ngâm từ 1,5 đến 2,5 tiếng tổ yến mới tơi. Do đó, nên chuẩn bị thời gian chế biến phù hợp. Với yến tinh chế chỉ cần ngâm 15 – 20 phút, sau đó bọc túi bóng kín hoặc cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  2. Nên chưng đường phèn hoặc hầm với thịt gà ; Đây là 2 cách dùng phổ biến nhất hiện nay, dễ ăn, hương vị thơm ngon, tự nhiên, không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng như các cách chế biến khác.
  3. Nên dùng yến khi bụng đói, vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ nhằm đảm bảo dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.
  4. Lựa chọn thương hiệu yến có uy tín, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO, HACCP không chứa các chất bảo quản, chất độc hại với sức khỏe con người
  5. Với trẻ nhỏ, 1 ngày nên dùng 70ml nước yến là phù hợp nhất. Không nên dùng quá nhiều bởi trẻ sẽ không thể hấp thu được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong yến.

Tìm hiểu thêm về các cách chế biến yến sào khánh hòa

Tổ yến huyết Khánh Hòa

Giá: 24.500.000đ

Tổ Yến Hồng Khánh Hòa

Giá: 18.700.000đ

Tổ Yến Trắng Khánh Hòa

Giá: 4.990.000đ

Hướng dẫn chọn mua tổ yến

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh

Những món ăn từ yến luôn được khuyến khích sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Nhưng đối với các gia đình sử dụng nồi cơm điện chưng yến cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng món ăn. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh và giữ được chất lượng món ăn ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin và cách làm tốt nhất.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK - Người đại diện :Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2015. - yenkhanhhoa.net.vn - All rights reserved SEO by Chiến Thắng

Bán sản phẩm Dinh dưỡng thể hình thể thao và Whey Protein cho người tập gym, Hướng dẫn cách phân biệt Củ sâm Ngọc Linh thật giả tự nhiên Quảng Nam. Tảo xoắn là đơn vị cung cấp tảo xoắn chất lượng

Menu Title