Banner 12 Lời khuyên của chuyên gia : cách sử dụng yến đúng cách - yenkhanhhoa.net.vn

Lời khuyên của chuyên gia : cách sử dụng yến đúng cách

Tổ yến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng lại rất dễ bị mất đi nếu không có phương pháp chế biến và bảo quản phù hợp. Bài viết hôm nay xin trích dẫn một số hướng dẫn của các chuyên gia giúp bảo quản và chế biến yến tốt nhất.

tac dung cua to yen sao

1 tổ yến thường chia thành nhiều bữa khác nhau, các công ty yến thường bán yến theo gam, 50 g, 100g . Trong khi theo các chuyên gia, 1 tuần chỉ ăn từ 6 – 8 g yến chia thành 2 – 3 bữa ăn. Do đó, việc bảo quản tổ yến chưa sử dụng hết cũng là một vấn đề không hề nhỏ mà những ai đã từng sử dụng rồi mới có thể hiểu. Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng yến :

  1. Với tổ yến thô : Có hai loại là tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế, với tổ yến sơ chế khi chia nhỏ tổ yến ra có thể bảo quản phần còn lại trong hộp đựng sẵn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tổ yến sơ chế khi chế biến cũng cần ngâm từ 1,5 đến 2,5 tiếng tổ yến mới tơi. Do đó, nên chuẩn bị thời gian chế biến phù hợp. Với yến tinh chế chỉ cần ngâm 15 – 20 phút, sau đó bọc túi bóng kín hoặc cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  2. Nên chưng đường phèn hoặc hầm với thịt gà ; Đây là 2 cách dùng phổ biến nhất hiện nay, dễ ăn, hương vị thơm ngon, tự nhiên, không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng như các cách chế biến khác.
  3. Nên dùng yến khi bụng đói, vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ nhằm đảm bảo dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.
  4. Lựa chọn thương hiệu yến có uy tín, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO, HACCP không chứa các chất bảo quản, chất độc hại với sức khỏe con người
  5. Với trẻ nhỏ, 1 ngày nên dùng 70ml nước yến là phù hợp nhất. Không nên dùng quá nhiều bởi trẻ sẽ không thể hấp thu được hết hàm lượng dinh dưỡng có trong yến.

Tìm hiểu thêm về các cách chế biến yến sào khánh hòa

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa