Banner 12 Một số món ngon từ tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Một số món ngon từ tổ yến

Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ yến cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khó cưỡng, sau đây là một số món ngon từ tổ yến như:

1. Chè tổ yến thập cẩm

cac mon an tu to yen

Chè tổ yến thập cẩm

Trong những ngày hè nóng lực, một bát chè tổ yến thập cẩm vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng thì không gì hấp dẫn hơn. Với nguyên liệu gồm: Tổ yến; hạt sen; bạch quả; táo đỏ; đường phèn. Trước khi nấu, bạn phải ngâm tổ yến trong nước khoảng 2h sau đó làm sạch chất bẩn còn dính trong tổ yến sau đó mới được chế biến. Món chè tổ yến thập cẩm thường mất khoảng 1h để chế biến. Chè tổ yến thập cẩm có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.

2. Tổ yến hầm sữa tươi

cac mon an tu to yen

Tổ yến hầm sữa tươi là một món ăn không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp rất hữu hiệu. Chính thành phần sữa tươi sẽ giúp làn da tươi đẹp hơn. Để làm được tổ yến hầm sữa tươi bạn cần các thành phần gồm: trứng gà; sữa tươi; tổ yến; đường; muối. Đánh đều trứng, sữa tươi, đường, muối với lượng vừa đủ, sau đó cho phần tổ yến đã lọc sạch vào đảo đều lên một lần nữa. Sau đó cho vào chưng cách thủy là có thể dùng được.

3. Tổ yến hầm chim bồ câu

cac mon an tu to yen

Đây là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt với việc bồi bổ sức khỏe sau khi bị bệnh, ốm. Để làm được món ăn này bạn cần các nguyên liệu như: tổ yến, thịt chim bồ câu; thịt nạc; hạt sen; vỏ quýt khô; gia vị là hạt nêm. Bạn nên ăn tổ yến hầm chim bồ câu khi còn nóng sẽ ngon hơn.

4. Tổ yến chưng đường phèn

cac mon an tu to yen

Món ăn này đơn giản nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng. Nguyên liệu gồm: tổ yến và đường phèn. Cho tổ yến và đường phèn với lượng vừa đủ vào chén hoặc thố để chưng cách thủy, đổ ngập nước tổ yến và đường phèn sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút. Sau khi bỏ ra cho vài lát gừng vào và dùng nóng.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa