Banner 12 Yến chưng bạch quả thanh nhiệt giải độc cho cơ thể - yenkhanhhoa.net.vn

Yến chưng bạch quả thanh nhiệt giải độc cho cơ thể

Yến chưng bạch quả là một trong những món ăn từ yến sào có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể tốt nhất. Cách chế biến món yến chưng bạch quả cũng như những tác dụng của món ăn này đối với sức khỏe sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn ngay sau đây!

Tham khảo thêm:

 

Cách làm yến chưng bạch quả đúng cách

Để có được những tác dụng của tổ yến cũng như bạch quả cho sức khỏe thì cách làm món yến chưng bạch quả đúng cách là vô cùng cần thiết. Cách làm món ăn này cơ bản như sau:

Yến chưng bạch quả đơn giản và dễ thực hiện

 Yến chưng bạch quả đơn giản và dễ thực hiện

  • – Nguyên liệu: Tổ yến 10g, bạch quả 14 hạt, đường phèn đủ dùng. Tham khảo sản phẩm tổ yến tại đây
  • – Cách chế biến: Đối với tổ yến thô các bạn ngâm khoảng 30 phút tới 1h đồng hồ và làm sạch lông. Đối với yến tinh các bạn ngâm từ 15 – 20 phút và vớt ra để ráo nước.

Hạt bạch quả rửa sạch và cho vào nồi luộc chín, vớt ra, để nguội và bóc vỏ. Đường phèn cho vào chảo nấu cho tan chảy.

Đường tan, cho bạch quả vào hầm với lửa riu riu khoảng 20 phút sau đó cho tổ yến đã ngâm với nước ấm trước đó vào hầm chung khoảng 15 phút. Sau đó bắc ra và dùng khi nóng.

Món ăn chế biến từ yến này rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng cách bạn nên chú ý tới thời gian và đặc biệt là hãy mua tổ yến đảm bảo chất lượng để có được những giá trị dinh dưỡng quan trọng nhất nhé.

Tác dụng của món yến chưng bạch quả đối với sức khỏe

Món ăn tổ yến chưng bạch quả có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể những tác dụng của món ăn như sau:

 Yến chưng bạch quả có tác dụng tích cực đối với sức khỏe

 Yến chưng bạch quả có tác dụng tích cực đối với sức khỏe

  • – Hạt bạch quả có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan và giúp cho người sử dụng có được một sức khỏe tốt nhất.
  • – Yến sào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, trong đó có những tác dụng nổi bật như sau:
    • + Đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết, các vi chất quan trọng và trong thực đơn hàng ngày khó có thể tổng hợp đầy đủ. Các dinh dưỡng thiết yếu khác như Zn, Fe, Ca vô cùng quan trọng cho sức khỏe của con người.
    • + Tổ yến có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu nhất.
    • + Tổ yến sào cũng là một trong những món ăn có tác dụng tốt đối với sự hoạt động của trí não, giúp não bộ hoạt động khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, món ăn từ yến cũng giúp cho người sử dụng đặc biệt là chị em phụ nữ có được làn da trẻ đẹp và khỏe mạnh.

Đó là cách làm món yến chưng bạch quả cũng như tác dụng của món ăn này đối với sức khỏe người sử dụng. Các bạn hãy lựa chọn tổ yến chất lượng để có được những tác dụng tối ưu nhất cho sức khỏe nhé!

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa