Banner 12 Yến sào dành cho trẻ em - giải pháp bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời - yenkhanhhoa.net.vn

Yến sào dành cho trẻ em – giải pháp bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời

Yến sào dành cho trẻ em từ lâu đã được các bà mẹ dành cho sự quan tâm đặc biệt, bởi nó là thực phẩm nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo tốt cho sự phát triển về cả thể lực và trí tuệ cho các con.

 yến sào là lựa chọn thông minh của mẹ cho con

Yến sào là lựa chọn thông minh của mẹ cho con

Vì sao yến sào lại tốt cho trẻ em?

Yến sào chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé từ các khoáng chất là can-xi và sắt, tới protein, và cả các vi lượng quý. Nguyên tố  Crôm quý hiếm tuy với một hàm lượng rất nhỏ trong yến sào nhưng không thể thiếu giúp kích thích quá trình tiêu hóa, tốt cho đường ruột.

Đây là một thực phẩm ít béo nhưng lại giàu chất đạm, nhiều axit-amin cần thiết cho sự phát triển xương và hệ miễn dịch của trẻ. Đồng thời, tổ yến cũng chứa đường galactose là nguồn sản sinh năng lượng quan trọng lại an toàn.

Yến sào rất tốt cho sức khỏe con trẻ là điều không ai có thể chối bỏ, tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng thì không phải mẹ nào cũng biết. Các mẹ chú ý là chỉ sử dụng yến cho con khi con đủ 7 tháng tuổi trở lên, bởi các bé nhỏ hơn thì chỉ cần sữa mẹ, và hệ tiêu hóa cũng chưa ổn định để tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ yến.

Sử dụng yến sào cho trẻ nhỏ như thế nào?

Trẻ em nếu bị các bệnh về phổi, hay bị suy dinh dưỡng thì cần sử dụng yến đều đặn với liều lượng phù hợp(70ml/ngày) trong khoảng thời gian dài, để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt và tăng cường sức đề kháng cho con. Các con đang độ tuổi đi học cũng nên dùng yến sào bởi nó chứa các vi lượng kẽm, man-gan, đồng, sắt,… rất tốt cho trí nhớ và hệ thần kinh con trẻ.

Thêm một lưu ý nữa cho các mẹ về thời điểm tốt nhất để cho con ăn yến sào là vào buổi sáng và trước ngủ tối, khi con đói để con hấp thu hiệu quả nguồn dinh dưỡng từ yến.

yến sào Khánh Hòa- bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho trẻ

Yến sào Khánh Hòa- bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho trẻ.

Bổ sung yến sào dành cho trẻ em là cần thiết, nhưng bên cạnh đó, mẹ phải có chế độ dinh dưỡng khoa học cho con, đảm bảo đa dạng các loại thực phẩm thuộc 4 nhóm chất đạm, chất đường bột, chất béo, vitamin và khoáng chất theo tháp dinh dưỡng để con có điều kiện phát triển toàn diện.

“Trẻ em như búp trên cành” non nớt, rất cần sự nâng niu, chăm sóc trước hết từ bậc sinh thành. Các mẹ hãy thông thái và hiểu biết để có cách chăm sóc và bổ sung yến sào cho con hợp lí nhé!

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa