Banner 12 Hướng dẫn cách nhận biết tổ yến thật, tổ yến giả - yenkhanhhoa.net.vn

Hướng dẫn cách nhận biết tổ yến thật, tổ yến giả

Hướng dẫn cách nhận biết tổ yến thật, tổ yến giảTổ yến ngày nay khá được ưa chuộng trên thị trường bởi nó là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ rất tốt, thích hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng, càng nhiều người mua thì sẽ có nhiều người bán và trên thị trường cũng không khỏi xuất hiện những trường hợp bán yến giả, yến kém  chất lượng để đánh lừa người tiêu dùng nhằm mục đích lợi nhuận. Người mua dễ dàng bị những chiêu thức tinh xảo lừa gạt và gây ” tiền mất tật mang”.

Yenkhanhhoa.net.vn với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm tổ yến nguyên chất, các loại thành phẩm từ tổ yến hướng dẫn quý khách hàng cách phân biệt tổ yến thật giả để quý khách hàng có những thông tin hữu ích để mua được yến chất lượng cao, đảm bảo giá thành.

Cách phân biệt tổ yến thật giả:

  • Tổ yến là sản phẩm được tạo ra từ quá trình tiết nước bọt từ tuyến họng của con chim yến. Nó là sự cấu thành của các sợi kích thước không đồng đều và khác nhau. Khi ngâm vào nước nóng khảng 40 phút thì các sợi sẽ rời nhau ra. Tuy nhiên với loại yến giả thì kích thước của các sợi có thể nói là hoàn hảo hơn, đồng đều hơn, nhiều khi màu sắc trắng hay đỏ cũng không thật so với toàn bộ chiếc tổ yến.
  • Quý khách hàng có thể nhận biết tổ yến thật giả bằng cách: nếu là tổ yến thật, đun sôi trong hai tiếng cũng không bị nhũn ra nhưng nếu là tổ yến giả ( có thể làm từ rong biển hay chất nào khác) có thể tan nhũn ra hoặc bốc hơi biến mất trong vòng 1 giờ đun sôi.
  • Sau khi ngâm hay đun sôi,tổ yến thật có thể to hơn gấp 2 lần còn tổ yến giả sẽ không được nở như vậy
  • Khi đun sôi tổ yến thật sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của protein tự nhiên trong khi đó tổ yến giả sẽ có mùi điển hình của tinh dầu thực phẩm, mùi công nghiệp
  • Tổ yến vàng hay đỏ nếu có màu óng ánh thì khả năng đó là tổ yến giả rất cao do được nhuộm phẩm màu, lượng thuốc nhuộm phẩm màu này sẽ tan ra trong nước khi đun sôi yến

Với những cách nhận biết trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi mua tổ yến để bồi dưỡng cơ thể. Để chắc chắn hơn, quý khách hàng nên tìm mua tổ yến ở những địa chỉ phân phối tin cậy để không phải phân vân về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa