1
Bạn cần hỗ trợ?

Ưu nhược điểm của các loại tổ yến

Ưu nhược điểm của các loại tổ yến
Đánh giá bài viết

Tổ yến có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để người tiêu dùng có thể phân biệt được các loại tổ yến cũng như hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại mà chọn mua tổ yến phù hợp với nhu cầu cũng như cảnh giác với tổ yến giả.

Hiện nay có rất nhiều loại tổ yến khác nhau về hình thức cũng như chất lượng. Vậy dùng loại yến nào là tốt nhất?

Yến sào là một trong những món ăn sơn hào hải vị của bậc quyền quý xưa kia, nhưng trong thời nay món đặc sản quý này rất phổ biến ai cũng có thể mua và dùng được. Dưới đây là những ưu nhược điểm của các loại tổ yến sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được tổ yến chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.

 Các loại tổ yến: Tổ yến Thô,  tổ yến tinh chế, tổ yến sơ chế .

1 .Tổ yến thô

 Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên thủy còn lông chưa qua chế biến.

uu nhuoc diem cua cac loai to yen, chon mua to yen, cac loai to yen

Tổ yến thô

- Ưu điểm: là loại tổ yến nguyên chất 100%, tổ yến thô có mùi thơm đặc trưng, sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế. Đặc biệt dễ nhận biết được tổ yến thật hay giả.

- Nhược điểm: Vì còn nguyên thủy nên tổ yến thô còn nhiều lông bất tiện với người không có thời gian.

2. Tổ yến tinh chế

  Tổ yến tinh chế là sản phẩm của quá trình chế biến tổ yến thô.

uu nhuoc diem cua cac loai to yen, chon mua to yen, cac loai to yen

Tổ yến tinh chế

- Ưu điểm: Tổ yến tinh chế qua quá trình làm sạch ép khuôn nên tổ yến đã sạch lông, sạch đến 99.9% nên rất tiện lợi cho người dùng, người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp .

- Nhược điểm : Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất hóa chất nhằm làm lợi cho bản thân .

3. Tổ yến sơ chế 

Là loại tổ yến được rút sạch lông từ tổ yến thô bằng thủ công.

uu nhuoc diem cua cac loai to yen, chon mua to yen, cac loai to yen

Tổ yến sơ chế

- Ưu điểm: Tổ yến sơ chế đã sạch 98% chỉ cần ngâm rửa sơ là dùng được khi nấu lên sẽ có mùi và chất lượng sợi yến giống như tổ yến thô.

- Nhược điểm: Tuy nhiên vì quá trình rút lông rất khó nên giá thành loại này cao nhất.

 Lưu ý : Tổ yến sơ chế cũng có thể làm giả .

Như vậy những ưu – nhược điểm của từng loại tổ yến trên đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn mua tổ yến phù hợp với nhu cầu của mình và cảnh giác mua phải yến giả, kém chất lượng.

Tổ yến huyết Khánh Hòa

Giá: 24.500.000đ

Tổ Yến Hồng Khánh Hòa

Giá: 18.700.000đ

Tổ Yến Trắng Khánh Hòa

Giá: 4.990.000đ

Hướng dẫn chọn mua tổ yến

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh

Những món ăn từ yến luôn được khuyến khích sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Nhưng đối với các gia đình sử dụng nồi cơm điện chưng yến cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng món ăn. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh và giữ được chất lượng món ăn ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin và cách làm tốt nhất.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK - Người đại diện :Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2015. - yenkhanhhoa.net.vn - All rights reserved SEO by Chiến Thắng

Bán sản phẩm Dinh dưỡng thể hình thể thao và Whey Protein cho người tập gym, Hướng dẫn cách phân biệt Củ sâm Ngọc Linh thật giả tự nhiên Quảng Nam. Tảo xoắn là đơn vị cung cấp tảo xoắn chất lượng

Menu Title