Banner 12 Những tiêu chí xác định nước yến cao cấp - yenkhanhhoa.net.vn

Những tiêu chí xác định nước yến cao cấp

Những tiêu chí xác định nước yến cao cấp – Tổ yến sào được biết đến như một thực phẩm quý hiếm đối với sức khỏe và làm đẹp, đặc biệt là có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống lão hóa hiệu quả

Theo các chuyên gia, nước yến cao cấp phải thỏa mãn ít nhất 4 dấu hiệu: sợi yến dài và nguyên; nước yến trong, màu sắc tự nhiên; vị ngon, hơi giòn và có tem chứng nhận nguyên liệu yến thật.

Sợi yến dài và nguyên, không bị nát vụn là một yếu tố để xác nhận đây là yến nguyên tổ, không phải loại thứ cấp, được thu nhặt vụn vặt. Sợi yến nguyên cũng giúp xác nhận nguồn yến đầu vào đạt chất lượng cao, từ những nhà cung cấp uy tín, lâu đời.
Tiếp theo, nước yến phải trong, màu sắc tự nhiên. Nước yến cao cấp có màu vàng dịu, tự nhiên và sắc trong. Điều này chứng tỏ sản phẩm được chế biến với quy trình sản xuất hiện đại, bảo đảm vệ sinh và không chứa phẩm màu gây hại.

Dấu hiệu thứ ba là miếng yến dài và đủ to, cho bạn cảm nhận rõ ràng về độ dai, giòn và tươi ngon của miếng yến khi nhai.

Cuối cùng, sản phẩm nước yến phải làm từ nguyên liệu yến thật, có tem chứng nhận và được kiểm định bởi công nghệ tiên tiến.
FTIR (còn gọi là công nghệ quang phổ hồng ngoại) chuyên dùng để kiểm định kim cương hiện là công nghệ tiên tiến nhất dùng để thẩm định chất lượng tổ yến đầu vào. Lựa chọn sản phẩm có tem xác nhận “Làm từ nguyên liệu yến thật được kiểm chứng bởi công nghệ FTIR” là cách hiệu quả để chọn nước yến thiên nhiên cao cấp.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa