Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có nên sử dụng yến sào Khánh Hòa hay không?
Đây là câu hỏi của chị Nguyễn Thị Lan, 28 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội chị có hỏi: Tôi hiện giờ đang mang thai...
Tổ yến là một loại thực phẩm chứa nhiều những dưỡng chất gồm 17 loại axit amin hữu hiệu và hơn 30 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Hiện nay, dần có nhiều người có xu hướng mua tổ yến để về sử dụng, sau đây là những điều bạn nên biết về tổ yến:
1. Cách nấu tổ yến hữu hiệu nhất
Để tránh làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong tổ yến, tốt nhất là bạn nên chưng cách thủy. Dù bạn có nấu cùng món nào khác nữa thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới đảo cùng các món khác để dùng.
2. Thời điểm nên ăn tổ yến
Tốt nhất bạn nên ăn tổ yến lúc còn đói, bởi lúc đó cơ thể bạn mới hấp thu được hết dưỡng chất của nó. Hãy ăn tổ yến trước khi ăn cơm hoặc vào buổi sáng trước khi ăn sáng.
3. Tổ yến giúp tăng khả năng miễn dịch toàn diện
Tổ yến có hàm lượng Glycoprotein, các yếu tố tăng trưởng cao và có tính trung hòa, những chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch suy yếu.
4. Tổ yến phù hợp dùng cho nhiều lứa tuổi
Tổ yến tốt cho cả phụ nữ và đàn ông ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên đối với bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và bà mẹ mang thai dưới 3 tháng thì tuyệt đối không được sử dụng. Và trẻ em từ 7 tháng đến 2 năm nên sử dụng tổ yến theo định mức quy định.
5. Tổ yến huyết không phải làm từ máu của chim yến
Màu đỏ của tổ yến huyết không phải là từ máu của chim yến mà là do quá trình ô xi hóa hoặc khoáng chất kết hợp với điều kiện môi trường.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...