Banner 12 Lưu ý khi làm món tổ yến chưng đường phèn - yenkhanhhoa.net.vn

Lưu ý khi làm món tổ yến chưng đường phèn

1. Lượng nước trong xoong phải ngập lượng tổ yến muốn chưng để có đủ nước cho yến nở đều và mềm. Tuy nhiên, cũng tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng nước để tạo vị cho món ăn đặc hay lỏng.

2. Nước bên trong xoong (gồm tổ yến, nước, và gia vị khác) không nên vượt quá ¾ chiều cao xoong. Vì dung dịch có thể bị trào ra ngoài khi có tác dụng của nhiệt độ.

3. Đun món ăn nhỏ lửa vì yếu tố kích thích phân bào trong yến sào hoạt động ở 80oC, nó sẽ bị ức chế ở nhiệt độ quá .

4. Thời gian chưng yến tương đối lâu, có thể là 30 phút, sau đó ủ thêm 10-20 phút, khi ăn sẽ cảm thấy ngon hơn.

BẠN NÊN XEM

Cach che bien to yen, To yen chung duong phen

Tổ yến chưng đường phèn

5. Bạn có thể dùng nồi điện để chưng yến, nhưng cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

6. Bỏ một lát gừng mỏng vào món tổ yến chưng đường phèn sẽ giúp trung hòa tính lạnh của tổ yến cũng như làm món ăn thơm ngon hơn.

7. Chú ý cho đường phèn vào lúc chuẩn bị tắt lửa để yến nở to hơn trong khi nấu và giữ được hương vị thơm ngon của nó.

8. Có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nhưng hoàn toàn không nên dùng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong món ăn.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa