Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
1. Lượng nước trong xoong phải ngập lượng tổ yến muốn chưng để có đủ nước cho yến nở đều và mềm. Tuy nhiên, cũng tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng nước để tạo vị cho món ăn đặc hay lỏng.
2. Nước bên trong xoong (gồm tổ yến, nước, và gia vị khác) không nên vượt quá ¾ chiều cao xoong. Vì dung dịch có thể bị trào ra ngoài khi có tác dụng của nhiệt độ.
3. Đun món ăn nhỏ lửa vì yếu tố kích thích phân bào trong yến sào hoạt động ở 80oC, nó sẽ bị ức chế ở nhiệt độ quá .
4. Thời gian chưng yến tương đối lâu, có thể là 30 phút, sau đó ủ thêm 10-20 phút, khi ăn sẽ cảm thấy ngon hơn.
BẠN NÊN XEM
5. Bạn có thể dùng nồi điện để chưng yến, nhưng cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
6. Bỏ một lát gừng mỏng vào món tổ yến chưng đường phèn sẽ giúp trung hòa tính lạnh của tổ yến cũng như làm món ăn thơm ngon hơn.
7. Chú ý cho đường phèn vào lúc chuẩn bị tắt lửa để yến nở to hơn trong khi nấu và giữ được hương vị thơm ngon của nó.
8. Có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nhưng hoàn toàn không nên dùng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong món ăn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...