Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Tổ yến là món ngon bổ dưỡng và đặc biệt quý hiếm. Ngày nay, nó càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình với nhiều món ăn từ tổ yến có mùi vị hấp dẫn.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có cách hiểu đúng trong chế biến tổ yến, dẫn đến biến chất thực phẩm hoặc giảm độ ngon không theo ý muốn.
Dưới đây, chúng tôi xin điểm lại một số lưu ý khi chế biến tổ yến mà khách hàng nên tham khảo để có được các sử dụng tổ yến hiệu quả nhất.
Về bước sơ chế tổ yến: Cách sơ chế tổ yến hiệu quả nhất là ngâm nở tổ yến trong nước lạnh trong khoảng thời gian thích hợp. Mỗi loại yến thường có cách ngâm nở khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin về thời gian ngâm nở tổ yến của chúng tôi. Trong khi ngâm tổ yến cần lưu ý nước phải ngập để tổ yến mềm đều và nhanh hơn.
Chế biến tổ yến: Theo khoa học cũng như kinh nghiệm sử dụng tổ yến của nhiều người, cách chế biến tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy. Kiểu chế biến này sẽ đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất của tổ yến. Dù bạn chế biến tổ yến thành món ăn nào thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn vào để chế biến.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...