Banner 12 Cách làm sạch tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Cách làm sạch tổ yến

Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên làm sạch tổ yến trước khi chế biến thì không phải ai cũng biết làm, sau đây là cách làm sạch tổ yến mời bạn tham khảo.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

– Một nhíp gắp ( kẹp gắp).

– Một bát trắng to đủ để đựng tổ yến ngâm và một chén nhỏ đựng nước sạch. Bạn nên chọn màu trắng để có thể phân biệt với những chiếc lông nhỏ hay chất bẩn khác màu đen.

– Một khay sạch có lỗ dùng để đựng tổ yến sạch.

Cách làm sạch tổ yến như sau:

– Bạn ngâm tổ yến từ 1h-2h đợi khi tổ yến đã mềm và nở ra.

 huong dan lam sach to yen

– Sau đó lấy nhíp nhặt ra những bụi bẩn như: rác, vôi, lông chim… vẫn còn dính ở tổ yến.

cach lam sach to yen 2

cach lam sach to yen 3

– Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại. Làm đi làm lại bước này cho đến khi thấy tổ yến sạch như ýe muốn.

Vì thời gian làm sạch tổ yến sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tổ yến chế biến món ăn thì bạn có thể làm nhiều trong lần đầu tiên. Sau đó để tổ yến ráo nước rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa