1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm sạch tổ yến

Cách làm sạch tổ yến
Đánh giá bài viết

Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên làm sạch tổ yến trước khi chế biến thì không phải ai cũng biết làm, sau đây là cách làm sạch tổ yến mời bạn tham khảo.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

- Một nhíp gắp ( kẹp gắp).

- Một bát trắng to đủ để đựng tổ yến ngâm và một chén nhỏ đựng nước sạch. Bạn nên chọn màu trắng để có thể phân biệt với những chiếc lông nhỏ hay chất bẩn khác màu đen.

- Một khay sạch có lỗ dùng để đựng tổ yến sạch.

Cách làm sạch tổ yến như sau:

- Bạn ngâm tổ yến từ 1h-2h đợi khi tổ yến đã mềm và nở ra.

 huong dan lam sach to yen

- Sau đó lấy nhíp nhặt ra những bụi bẩn như: rác, vôi, lông chim… vẫn còn dính ở tổ yến.

cach lam sach to yen 2

cach lam sach to yen 3

- Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại. Làm đi làm lại bước này cho đến khi thấy tổ yến sạch như ýe muốn.

Vì thời gian làm sạch tổ yến sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tổ yến chế biến món ăn thì bạn có thể làm nhiều trong lần đầu tiên. Sau đó để tổ yến ráo nước rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tổ yến huyết Khánh Hòa

Giá: 24.500.000đ

Tổ Yến Hồng Khánh Hòa

Giá: 18.700.000đ

Tổ Yến Trắng Khánh Hòa

Giá: 4.990.000đ

Hướng dẫn chọn mua tổ yến

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh

Những món ăn từ yến luôn được khuyến khích sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Nhưng đối với các gia đình sử dụng nồi cơm điện chưng yến cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng món ăn. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh và giữ được chất lượng món ăn ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin và cách làm tốt nhất.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK - Người đại diện :Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2015. - yenkhanhhoa.net.vn - All rights reserved SEO by Chiến Thắng

Bán sản phẩm Dinh dưỡng thể hình thể thao và Whey Protein cho người tập gym, Hướng dẫn cách phân biệt Củ sâm Ngọc Linh thật giả tự nhiên Quảng Nam. Tảo xoắn là đơn vị cung cấp tảo xoắn chất lượng

Menu Title