Banner 12 Cách bảo quản tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Cách bảo quản tổ yến

Cách bảo quản tổ yến tốt nhất bạn nên áp dụngđể giúp sản phẩm giữ được lâu dài, hạn chế hỏng do tác nhân môi trường. Là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ và phù hợp với nhiều đối tượng, người tiêu dùng có thể mua được yến sào Khánh Hòa tại nhiều địa chỉ phân phối trên toàn quốc. Sau khi mua về, có thể áp dụng cách bảo quản dưới đây để giữ được thành phần sản phẩm tốt nhất.

cách bảo quản tổ yến tốt nhất bạn nên áp dụng

Cách bảo quản tổ yến tốt nhất bạn nên áp dụng (nguồn internet)

Cách bảo quản tổ yến tốt nhất mà bạn nên áp dụng

1. Bảo quản trong vòng 1 tuần

Nếu bạn xác định có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian ngắn thì có thể bảo quản yến sau khi đã sơ chế, ngâm nở, làm sạch. Lúc này cần để yến ráo nước rồi đựng trọng hộp hoặc đồ có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh . Tốt hơn hết là có thể cho yến vào ngăn mát trong tủ lạnh.

2. Bảo quản trong vài tháng

Để bảo quản tổ yến sào trong vài tháng, người tiêu dùng nên dùng quạt thổi cho yến thật khô. Có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải tuy nhiên hãy cẩn thận không làm khô bằng lò nướng hay lò viba, phơi nắng,… Sau khi tổ yến khô cần cho vào túi nilon hút chân không hoặc cho vào hộp đậy kín cất nơi khô ráo.

Nếu bảo quản sai cách có thể khiến tổ yến bị ảnh hưởng Oxy hoá, mềm, bụi, nấm mốc cần sử dụng một bàn chải đánh răng nhẹ nhàng làm sạch sau đó sấy khô và bảo quản như phương pháp bên trên. Ngoài ra cần cẩn trọng với những tổ yến có lớp bề mặt đã chuyển sang màu đen vì đây là những sản phẩm đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc trải quả oxy hoá nghiêm trọng không còn sử dụng được nữa.

Giữ yến trong các túi hút chân không

Giữ yến trong các túi hút chân không (nguồn internet)

Sử dụng yến sào như thế nào đảm bảo dinh dưỡng

Yến sào có nhiều cách sử dụng khác nhau tuy nhiên liều lượng và phương pháp chế biến cần khoa học mới mang lại hiệu quả dinh dưỡng. Hiện nay, với sự phổ biến trên thị trường, bạn có thể mua yến về để chăm sóc sức khoẻ cho gia đình, người thân. Với các sản phẩm yến nguyên tổ cần sử dụng đúng đối tượng và liều lượng.

Tổ yến có thể áp dụng cho trẻ em để tăng cường sức đề kháng, phát triển trí tuệ, tăng cường miễn dịch, trí não và kích thích hệ tiêu hoá. Sử dụng sản phẩm cho phụ nữ có thể phục hồi nhan sắc, trẻ hoá làn da, giữ gìn vóc dáng, hạn chế mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp khoáng chất cho thai nhi.

Yến sào cũng giúp người già, người bệnh phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, tăng cường khả năng trao đổi chất, nâng cao miễn dịch, cải thiện chức năng tim, giảm huyết áp. Ngoài ra, sử dụng yến còn bồi bổ sức khoẻ người bệnh, giúp người ốm mau hồi phục thể lực.

Sử dụng yến sào cần đảm bảo liều lượng khoa học

Sử dụng yến sào cần đảm bảo liều lượng khoa học (nguồn internet)

Việc dùng yến sào liều lượng cao tần suất nhiều là sử dụng không khoa học bởi cơ thể không hấp thu hết dưỡng chất gây ra lãng phí. Ngoài ra khi sử dụng quá liều có thể gây đau bụng, tiêu chảy do yến có tính hàn. Tốt hơn hết nên sử dụng liều nhỏ thường xuyên thay vì liều lớn. Đồng thời hiện nay cũng có nhiều sản phẩm yến kém chất lượng người tiêu dùng nên thận trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Có thể tham khảo một số sản phẩm chất lượng cao tại http://yenkhanhhoa.info .

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa