Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Tổ yến chưng nước dừa là một món ăn nhẹ chế biến từ tổ yến bổ dưỡng, thơm ngon. Hương vị của dừa thơm lừng, không ngấy và sự thơm ngon của tổ yến khiến đây là một trong các món ăn chế biến từ tổ yến mà bạn không thể bỏ qua. Sau đây là cách nấu món tổ yến chưng nước dừa.
BÀI VIẾT NÊN XEM
Thành phần nguyên liệu gồm:
– Tổ yến đã làm sạch: 10gr
– Nước cốt dừa: 50gr
– Đường phèn
Cách chế biến tổ yến chưng nước dừa:
– Cho tổ yến đã làm sạch ( nếu bạn mua hàng đã qua sơ chế thì phải ngâm tổ yến cho đến khi nở đều trước khi nấu) và đường phèn vào thố rồi đun cách thủy khoảng 20 phút. Bạn cho lượng đường phèn vào tùy từng khẩu vị cho phù hợp.
– Sau đó cho 2/3 lượng nước cốt dừa vào rồi chưng tiếp khoảng 15 phút.
– Cuối cùng cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp 15 phút. Múc ra bát và dùng nóng.
Xem thêm cách chưng yến sào độc đáo tại địa chỉ: http://yenkhanhhoa.info/tin-tuc/huong-dan-cach-nau-mon-yen-hat-sen-ngon-bo-duong/
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...