Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Yến sào chế biến thành nhiều món ngon, một trong những cách chế biến tổ yến nhanh chóng và giữ được thành phần dinh dưỡng của yến đó là chưng tổ yến (chưng cách thủy hoặc chưng đường phèn). Vậy thời gian chưng tổ yến sào là bao lâu thì tốt?
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tùy từng loại tổ yến khác nhau mà có thời gian chưng tổ yến sào khác nhau. Dưới đây là thời gian chưng tổ yến các loại.
1. Thời gian chưng Tổ Yến Thô
Tổ yến nuôi thô:
– Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.
– Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p-150p, thời gian chưng 60p – 80p.
Tổ yến đảo thô:
– Cách chế biến tổ yến có thể là chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của sợi yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2h – 3h, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.
– Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 2h – 3h, thời gian chưng 2h – 3h.
2. Thời gian chưng Tổ yến đã qua làm sạch
Yến sào nuôi đã qua tinh chế:
Yến Đảo được tinh chế:
Chú ý: sau khi kết thúc quá trình chưng mới tiến hành cho đường phèn vào và bắt đầu dùng, không cho đường phèn vào chưng chung với tổ yến.
Xem thêm bài viết hướng dẫn chưng yến hạt sen: http://congtyyensao.com/tu-van/to-yen-chung-duong-phen-hat-sen/
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...