Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Để có món chè tổ yến hạt sen thơm mát, đúng vị, bạn cần có cách làm khoa học. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng cách làm món chè này thêm ngon mà không hề mất đi chất dinh dưỡng có trong tổ yến và hạt sen.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Có được món ăn đúng vị, chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là bước rất quan trọng. Trước khi bắt tay vào nấu món chè tổ yến hạt sen, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: Tổ yến (khoảng ½ tai yến), 1 ít hạt sen (từ 12 đến 15 hạt), 1 muỗng đường phèn, 400 ml nước sạch, 1 lát gừng tươi thái mỏng.
Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch tổ yến (có thể tham khảo cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả như hướng dẫn của chúng tôi)
Bước 2: Bóc vỏ hạt sen, bỏ tim hột sen (dùng que tăm xuyên vào để lấy tâm sen ra), ngâm mỗi hạt sen đã làm vào chậu nước sạch. Đối với hạt sen khô, cần ngâm lâu hơn cho hạt sen mềm ra.
Bước 3: Nên nhúng qua đường trong nước nóng cho sạch hơn, rồi giã nhỏ. Cắt lát gừng mỏng ra.
Bước 4: Bỏ một lượng súp yến đã cho nở mềm vào mỗi bát cùng hạt sen, nửa muỗng súp đường phèn, một lát gừng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen mềm ra, đường tan hết thì lấy ra. Bạn có thể bỏ thêm chút nước ấm vào món chè nếu không muốn ăn ngọt.
Mòn chè tổ yến hạt sen có thể ăn khi còn nóng hoặc để lạnh đều rất ngon. Món này có tác dụng làm đẹp da, tạo giấc ngủ ngon và tốt cho hệ hô hấp.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...