Banner 12 Chè tổ yến hạt sen - yenkhanhhoa.net.vn

Chè tổ yến hạt sen

Để có món chè tổ yến hạt sen thơm mát, đúng vị, bạn cần có cách làm khoa học. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng cách làm món chè này thêm ngon mà không hề mất đi chất dinh dưỡng có trong tổ yến và hạt sen.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Có được món ăn đúng vị, chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là bước rất quan trọng. Trước khi bắt tay vào nấu món chè tổ yến hạt sen, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: Tổ yến (khoảng ½ tai yến), 1 ít hạt sen (từ 12 đến 15 hạt), 1 muỗng đường phèn, 400 ml nước sạch, 1 lát gừng tươi thái mỏng.

Cac mon an tu to yen, Cach lam che to yen hat sen

Món ăn từ tổ yến ngon

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch tổ yến (có thể tham khảo cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả như hướng dẫn của chúng tôi)

Bước 2: Bóc vỏ hạt sen, bỏ tim hột sen (dùng que tăm xuyên vào để lấy tâm sen ra), ngâm mỗi hạt sen đã làm vào chậu nước sạch. Đối với hạt sen khô, cần ngâm lâu hơn cho hạt sen mềm ra.

Bước 3: Nên nhúng qua đường trong nước nóng cho sạch hơn, rồi giã nhỏ. Cắt lát gừng mỏng ra.

Bước 4: Bỏ một lượng súp yến đã cho nở mềm vào mỗi bát cùng hạt sen, nửa muỗng súp đường phèn, một lát gừng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen mềm ra, đường tan hết thì lấy ra. Bạn có thể bỏ thêm chút nước ấm vào món chè nếu không muốn ăn ngọt.

Mòn chè tổ yến hạt sen có thể ăn khi còn nóng hoặc để lạnh đều rất ngon. Món này có tác dụng làm đẹp da, tạo giấc ngủ ngon và tốt cho hệ hô hấp.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa