Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Cách chế biến chè yến ngũ quả cho mùa hè nóng nực sẽ giúp bạn bồi bổ làm mát cho cơ thể, giải nhiệt nhanh chóng hiệu quả trong mùa hè này.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Yến tinh chế hoặc tổ yến thô: 3gr
– Hạt sen, đậu xanh: mỗi thứ 10 hạt
– Táo đỏ, kỳ tử, bạch quả: mỗi thứ 10 quả
– Đường phèn 20gr
2. Cách chế biển
– Yến sào ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút,
– Hạt sen được làm sạch, hầm trước, giữ lạnh. Sau đó vớt ra chưng cách thủy cùng với đường phèn và hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.
Có thể ăn nóng hoặc để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi ăn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...