Giảm giá!
to-yen-trang-so-che-hop-50g-tp4-054-Y009 zoom

Hover

to-yen-trang-so-che-hop-50g-tp4-054-Y009
Full Screen

Tổ yến trắng sơ chế 50g TP4 (054) Khánh Hòa Y009

5,300,000 VNĐ 4,300,000 VNĐ

  • Thương hiệu:
  • Mã sản phẩm: Y009
  • Xuất xứ: Yến Khánh Hòa
  • Quy cách: Hộp 50g
  • Lượt xem: 2856

Còn hàng

Số lượng:
Thông tin sản phẩm

Tổ yến trắng sơ chế 50g TP4(054) Khánh Hòa

Tổ yến trắng sơ chế 50g TP4 là sản phẩm có số lượng tai yến mỏng và nhẹ nhất trong các loại tổ yến nguyên chất trong hộp, khoảng 3g đến dưới 5g mỗi tai yến, khoảng 10-12 tai yến/ hộp. Sản phẩm được phân phối tại yenkhanhhoa.net.vn, giá ưu đãi nhất

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP4 là tổ yến được khai thác trực tiếp từ các đảo yến thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa, có màu sắc trắng theo thuộc tính tổ yến đảo thiên nhiên. 

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP4
Tổ yến sào- Món quà sức khỏe thiên nhiên ban tặng con người
-Tổ yến – ngày xưa được coi là bát trân chỉ dành để dâng lên cho các vị vua chúa thưởng thức. Ngày nay tổ yến đã xuất hiện nhiều trong đời sống hàng ngày của con người. Với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, tổ yến giống như một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng.Tổ yến – ngày xưa được coi là bát trân chỉ dành để dâng lên cho các vị vua chúa thưởng thức. Ngày nay tổ yến đã xuất hiện nhiều trong đời sống hàng ngày của con người. Với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, tổ yến giống như một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng.
– Yến sào (tổ yến) là loại thực phẩm, vị thuốc quí cho con người, là thứ được kể đến đầu tiên trong bát trân (8 loại thức ăn quý): tổ yến, hải sâm, bào ngư, hầu lớn, gân hươu nai, óc cửu khổng, sừng tê giác, bàn tay gấu. Ngày xưa, yến sào là loại thức ăn chỉ dành cho các bậc đế vương với tác dụng bồi bổ cơ thể: bổ huyết, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, chống lão hoá, tăng tuổi thọ…
– Chất lượng của Yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt nhất thế giới.Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật khác nhau tại những vách đá cheo leo hiểm trở và hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượngtrong tổ yến tạo nên giá trị bổ dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến. Đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên tại các đảo yến Khánh Hòa có tổ yến huyếttổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Thành phần và tác dụng chính của tổ yến trắng sơ chế

– Theo nghiên cứu của PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Môi trường Trường Đại học Nha Trang, tổ yến  chứa carbohydrat, acid amin và muối khoáng, trong đó glycoprotein chiếm đến 50%.

– Trong số các carbohydrat thì acid sialic là thành phần chính chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp, galactose 16,9% và fucose 0,7%. Tổ yến còn chứa các acid amin bao gồm acid aspartic, acid glutamic, proline, threonin và valine. Các muối khoáng chính trong tổ yến bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt.

– Trong đó, acid aspartic và acid proline rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô, cơ, tái tạo tế bào, acid glutamic kích thích sự tăng trưởng, chuyển hóa thần kinh và chức năng não bộ con người, acid threonin rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất  ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám, bảo vệ da giúp làn da sáng mịn, acid valine có tác dụng điều hòa protein hỗ trợ bạn trong quá trình ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao. Các muối khoáng chính trong tổ yến bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt rất có lợi cho thần kinh, trí nhớ, hệ tiêu hóa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

– Sản phẩm lấy thành phần chính là protein và glycol, là các thành phần không thể thay thể mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.

– Cũng như các loại yến sào khác, trong thành phần tổ yến trắng sơ chế có đến khoảng 18 loại axit amin khác nhau có khả năng giúp cơ thể chống lại hệ miễn dịch, phục hồi tế bào bị tổn thương như:Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine…

– Ngoài ra, tổ yến sào sơ chế còn có khoảng 31 loại nguyên tố đa vi lượng, rất giàu các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: Mn, Br, Cu…

– Đối với người lớn tuổi: tổ yến trắng có khả năng trị ho hen, phế quản, giúp ăn ngon ngủ khỏe, kéo dài tuổi thọ.

– Đối với người bệnh tật: sản phẩm có khả năng phục hồi cơ thể suy nhược, chữa mệt mỏi, biếng ăn, đặc biệt giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, bệnh ung thư và làm giảm huyết áp hiệu quả.

– Đối với phụ nữ: sản phẩm này có tác dụng đặc hiệu đối với bà bầu. Không những giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh mà yến sào còn có khả năng giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, căng thẳng trong thời kì mang thai. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp phụ nữ tái tạo tế bào, làm đẹp da, làm giảm tàn nhang, chống lão hóa và duy trì cân nặng rất tốt. 

Yen-rat-tot-cho-ba-bau1

Yến khánh hòa rất tốt cho phụ nữ mang thai

– Đối với trẻ nhỏ: nhờ có chứa hàm lượng lớn các thành phần chất khoáng nên yến sào có khả năng ổn định trí nhớ, phát triển xương khớp, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

– Đối với nam giới: yến sào có khả năng làm tăng cường sinh lực, làm giảm tác hại gan do uống nhiều rượu bia, thuốc lá…, tăng cường sự chịu đựng và sức dẻo dai.

 Tổ Yến Sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ Yến giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

yen-sao-khanh-hoa-rat-tot-cho-nguoi-gia

Yến Khánh Hòa rất tốt cho sức khỏe người già

– Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: Cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

 – Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.

 Ngoài ra, tổ yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng. Có thể thỉnh thoảng dùng tổ Yến như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

– Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ Yến ăn lúc nào cũng được. Chúng ta hay ăn yến sào chưng cách thủy với đường phèn. Nên ăn mỗi tuần một tổ yến là đủ. Bạn chưng cách thủy một tổ chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách một ngày ăn một lần.

 Đối tượng và cách sử dụng yến sào:

Sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt rất tốt đối với: trẻ em biếng ăn, mới ốm dậy,nam giới, phụ nữ mang thai (lưu ý phụ nữ mang thai trên 3 tháng), đang cho con bú và người già, bệnh nhân hồi sức sau phẫu thuật.

– Thứ nhất là món “yến thả” hay món “yến thả gà”, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Đặt bát “yến thả” trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.

– Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.

– Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín.

Một số món ăn từ tổ yến

che-yen-hat-sen1

Chè yến hạt sen món ăn bổ dưỡng dành cho mùa hè

Chè tổ yến Hạt SenTổ yến đã được làm sạch, ngâm vào nước ấm trong khoảng 30 phút cho mềm. Hạt sen tươi thì bỏ qua, bỏ tim sen và rửa sạch. Đối với hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng khoảng 1 đến 2 tiếng cho nở mềm rồi vớt ra. Gừng non làm sạch, cắt lát mỏng. Sau đó, cho yến ngâm nở vào tô cùng gừng, hạt sen ngâm mềm nở, và chén nước. Hấp cách thủy khoảng 30 phút đến khi hạt sen chín mềm rồi cho đường phèn vừa ăn. Có thể nấu riêng hạt sen rồi cho vào sau.

Cơm gà tổ yến: Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng  2-3 phút và để cạn.Thịt gà Quý khách rửa sạch. Lâu khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà và nấm rơm,chà là vào nồi.Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.

com-ga-yen-sao-voi-day-du-chat-dinh-duong-va-ngon-mat

Cơm yến gà với đầy đủ chất dinh dưỡng thay thế bữa ăn hàng ngày

+ Vo gạo cho vào nồi nấu đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà và nấm rơm, chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho Tổ Yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vửa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng thế là bạn đã có món cơm gà tổ yến hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tổ yến sào chứa nhiều canxi và sắt. Các nguyên tố bổ dưỡng cho hệ thần kinh và trí nhớ (mangan, brôm, đồng, kẽm) cũng tập trung một lượng lớn trong món ngon này. Những nguyên tố kích thích tiêu hóa, chống lão hóa, chống tia phóng xạ trong tổ yến được chị em phụ nữ đặc biệt ưa thích.

Cháo yến sào trứng vịt: Yến sào chúng ta đem ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Loại bỏ những tạp chất hay lông của chim yến ( nếu bạn mua chim yến thô). Sau dó bạn đem gạo rửa sạch và ngâm trong lhoảng nửa tiếng đồng hồ trước khi nấu.

+ Tiếp đến chúng ta nên đem trứng vịt muối và trứng vịt bắc đem cắt nhỏ ra.  Bỏ gạo vào nồi với lượng nước vừa phải trong vòng 15 phút, cho thêm thịt đã say nhuyến tổ yến đã rửa và ngâm sạch cho tất cả vào nồi, tiếp đến chúng ta nấu thêm 15 phút nữa. Nấu đến khi nào cho cháo thật nhừ rồi thêm hột vịt muối và hột vịt bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi. Rồi sau đó chúng ta nêm sao cho vừa ăn ( tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta nêm nhé).
Sau đó chúng ta múc ra tô rồi cho thêm hành lá và rắc thêm tiêu lên trên và dùng khi cháo đang còn nóng.
Chúc các bạn ăn ngon miệng

 Hướng dẫn bảo quản Tổ yến

– Các sản phẩm Tổ yến Khánh Hòa được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, càng tốt khi được bảo quản ở điều kiện lạnh (như trong tủ lạnh).

– Sau khi mở bao bì, lượng sản phẩm chưa sử dụng hết cần phải được bao gói kín lại và tiếp tục được bảo quản như trước.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tổ yến sơ chế

          1. Những lưu ý khi chế biến tổ yến sào?

– Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

          2.  Dùng yến sào trước hay sau bữa ăn?

Không nên dùng yến sào trước bữa ăn. Vì việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

           3. Trẻ từ bao nhiêu tuổi mới được sử dụng yến sào? 

+ Trẻ em sơ sinh không nên ăn yến sào vì có thể gây dị ứng.

+   Em bé từ 12 tháng tuổi trở lên đã có thể ăn yến nhưng cần ăn từng ít một và có tư vấn của bác sỹ. Không nên cho bé ăn trước bữa ăn.

Ảnh chi tiết sản phẩm 

 

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 1

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 2

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 3yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 3

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 4

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 5

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 6

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 7

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 8

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 9

yến nguyên tổ khánh hòa hộp 50g 10

Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa Tổ yến đảo Khánh Hòa