Banner 12 Tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai - yenkhanhhoa.net.vn

Tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai

Trong thời kì mang thai, các bà mẹ thường phải chú trọng đến các thành phần và chế độ dinh dưỡng tốt hơn để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi và sức khỏe cho mẹ. Tổ yến là một món ăn bổ dưỡng rất phù hợp để bồi bổ cho các bà mẹ mang thai. Sau đây là một số tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai.

tac dung cua to yen voi ba bau

Trong thời gian mang thai bà mẹ luôn cần được bổ sung dưỡng chất cần thiết để cả mẹ và bé đều khỏe.

– Tổ yến có chứa trong đó tới khoảng 18 loại axit amin và hơn 31 khoáng chất như: sắt; magie; kẽm…. đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho phát triển thai nhi và đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, axit amin Tryptophan giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ khi mang thai và thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ.

tac dung cua to yen sao voi ba me mang thai

Tổ yến chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho bà bầu

– Bà mẹ mang thai khi ăn tổ yến còn có tác dụng giảm nguy cơ thai nhi bị khuyết tật, nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu và giúp thai nhi phát triển toàn diện.

– Theo một số nghiên cứu, tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai còn giúp em bé sinh ra  khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.

– Trong tổ yến còn có chất Threonine, đây là hoạt chất giúp hình thành lên elastin và collagen giúp cho bà mẹ duy trì làn da tươi trẻ, ngừa lão hóa da tốt.

tac-dung cua-yen-sao-doi-voi-ba-bau

Chỉ cần 2 bát yến/ tuần là có thể chăm sóc tốt cho bà mẹ mang thai.

Đối với bà mẹ mang thai thì có thể ăn 2 bát yến/ tuần và tốt nhất chế biến thành món cháo tổ yến hay tổ yến hầm với các thành phần dinh dưỡng hợp lý khác để bồi dưỡng.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa