Banner 12 Tác dụng của yến sào với căn bệnh rối loạn tiền đình - yenkhanhhoa.net.vn

Tác dụng của yến sào với căn bệnh rối loạn tiền đình

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, nó là một hệ thống giữ vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình. Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo,… gây khó chịu.

yen-sao-mon-qua-bieu-tet-y-nghia-danh-tang-nguoi-than-yeu

Bệnh rối loạn tiền đình rất hay tái phát, làm ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Rối loạn tiền đình là một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Hội chứng này thường xảy ra ở phụ nữ, hay những người yếu tâm lý, tâm lý không ổn định, hay hoảng hốt, lo sợ. Đặc biệt, căn bệnh này hay gặp ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh (45 tuổi).

Những người bị rối loạn tiền đình nên bổ sung các vitamin D, C, B6, Folate. Ngoài các vitamin chính bạn nên cung cấp nhiều vitamin khác để cơ thể có thể được khỏe mạnh và có khả năng kháng bệnh. Một trong những liệu pháp vừa được nghiên cứu gần đây phải kể đến việc sử dụng yến sào trong tiến trình điều trị.

Theo các nghiên cứu, yến sào là một thực phẩm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có tới 18 loại axit amin giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Một số thành phần quan trọng trong yến sào có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng rối loạn tiền đình phải kể đến:

– Phenylalanine, Axit sialic: giúp bồi bổ não, tăng cường trí nhớ, nhầm lẫn, trầm cảm, các vấn đề về bộ nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và kháng thể.

– Fructose, Isoleucine: giúp các bệnh nhân phục hồi lại sức khỏe, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Việc thiếu Isoleucine gây ra các triệu chứng như: hạ đường huyết, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, trầm cảm, rối loạn và khó chịu. Việc bổ sung thêm Isoleucine giúp điều tiết lượng máu trong cơ thể.

– Cystein: tăng dẫn truyền xung thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Leucine (4.56%) điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

– Bên cạnh đó, trong thành phần của yến sào còn chứa một số nguyên tố khác như: Cu, Zn, Brom, Mangan, Crom, Selen, giúp bổ sung nhiều vi lượng cho cơ thể.

Việc sử dụng yến sào trong tiến trình điều trị rối loạn tiền đình mang đến những hiệu quả tích cực. Đây được coi là một liệu pháp có tác dụng ở nhiều mặt, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, vừa kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa. Yến sào còn giúp bạn có một sức khỏe thật tốt để tránh khỏi các nguy hại từ các tác động bên ngoài.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa