Tổ yến trắng sơ chế 50g TP3 (053) Khánh Hòa Y010
5,680,000 VNĐ 4,690,000 VNĐ
- Thương hiệu:
- Mã sản phẩm: Y010
- Xuất xứ: Yến Khánh Hòa
- Quy cách: Hộp 50g
- Lượt xem: 4124
Còn hàng
Tổ yến trắng sơ chế hộp 50g TP3 là một trong các sản phẩm được khai thác trực tiếp từ đảo yến thiên nhiên do Công ty Yến sào Khánh Hòa quản lý mang lại giá trị về sức khỏe cao cho người sử dụng.
Tổ yến trắng sơ chế – Món quà sức khỏe ý nghĩa
– Tổ yến trắng hay còn được nhà sản xuất đặt tên là Yến bài, đều là những tổ yến loại nhỏ, có trọng lượng từ 5 gram đến dưới 6,5 gram có màu sắc trắng theo thuộc tính tổ yến đảo thiên nhiên. Cũng như các sản phẩm tổ yến trắng sơ chế hộp 100g TP2, TP4, TP5, sản phẩm này cũng đã được làm sạch bề mặt và loại bỏ tối đa lông chim và tạp chất. Tuy nhiên, khi sử dụng, khách hàng phải làm sạch kỹ lại trước khi đưa vào chế biến.
– Yến sào món quà biếu sức khỏe dành tặng người thân yêu. Tổ yến có 2 thành phần dưỡng chất chính là Glycol và Protein. Trong đó, Glycol gồm 7 loại đường dễ hấp thụ trong cơ thể, còn Protein gồm 18 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được và hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể….
– Theo nghiên cứu, chỉ cần ăn tổ yến 3 lần/ tuần sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người.
Thành phần và công dụng chính của sản phẩm tổ yến trắng sơ chế:
– TổYến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng… Tổ Yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ Yến giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len.
– Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…
– Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận).
– Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh. Ngoài ra, tổ Yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng. Có thể thỉnh thoảng dùng tổ Yến như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
– Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ Yến ăn lúc nào cũng được. Chúng ta hay ăn yến sào chưng cách thủy với đường phèn. Nên ăn mỗi tuần một tổ yến là đủ. Bạn chưng cách thủy một tổ chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách một ngày ăn một lần.
– Sản phẩm lấy thành phần chính là protein và glycol, là các thành phần không thể thay thể mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.
– Cũng như các loại yến sào khác, trong thành phần tổ yến trắng sơ chế có đến khoảng 18 loại axit amin khác nhau có khả năng giúp cơ thể chống lại hệ miễn dịch, phục hồi tế bào bị tổn thương như:Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine…
– Ngoài ra, tổ yến sào sơ chế còn có khoảng 31 loại nguyên tố đa vi lượng, rất giàu các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: Mn, Br, Cu…
– Tác dụng của yến sào đối với trẻ em
Tổ yến đặc biệt rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc hoặc bị các bệnh về phổi, viêm phế quản. Nếu dùng tổ yến thường xuyên sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé, giúp cơ thể bé phát triển mạnh khỏe và khả năng miễn dịch, sức đề kháng cũng được cải thiện đáng kể.
Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng tổ yến, nhất là trong mùa thi cử, kiểm tra vì các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến như Mn, Zn, Cu, Br sẽ giúp cho hệ thần kinh của bé ổn định, tăng cường trí nhớ, và chống tình trạng mệt mỏi do học hành căng thẳng.
– Tác dụng của yến sào làm đẹp phụ nữ
Chưa vội bàn đến tác dụng chữa bệnh hay tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe của yến sào, trước hết chúng ta hãy cùng khám phá những tác dụng của loại thực phẩm thiên nhiên quý giá này đối với hành trình chinh phục một làn da mịn màng và một cơ thể khỏe đẹp của các chị em phụ nữ.
Yến sào đã được các chuyên gia khoa học chứng minh có khả năng kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương, phục hồi các cơ, các mô và da – đây chính là yếu tố căn bản nhất trong quá trình làm đẹp da. Threonine có trong yến sào là chất hình thành elastin và collagen tác dụng ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.
Bên cạnh đó, yến sào chỉ chứa đường tự nhiên galactose mà không có chất béo, thích hợp dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân. Vì thế, nếu ăn yến sào thường xuyên khoảng 10gram/ngày sẽ giúp cho làn da ít bị nổi mụn, xóa tàn nhang, hết vết nám, mịn màng hồng hào đẹp tự nhiên, đặc biệt đẩy lùi quá trình lão hóa.
Sử dụng yến sào một cách thường xuyên sẽ giúp giữ mãi nét thanh xuân của chị em phụ nữ và một làn da mịn màng mà không một mỹ phẩm nào so sánh được. Mỹ phẩm chỉ giúp lấp đi khuyết điểm tạm thời, nhưng với yến sào, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm bởi nét thanh xuân sẽ được kéo dài một cách thật đơn giản và hiệu quả.
– Tác dụng yến sào với bà bầu
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Thành phần protein, các axit amin và nguyên tố đa vi lượng có trong tổ yến giúp cho thai phụ bổ sung đủ nguồn dinh dưỡng. Chế độ ăn khoảng 02 chén yến/tuần không những tốt cho thai phụ lẫn thai nhi trong thời gian mang thai mà còn giúp cho mẹ và bé sau khi sinh có một làn da mịn màng và một cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên, hãy để yến sào trở thành người bạn đồng hành với mẹ và bé trong suốt thời gian thai kỳ nhé.
– Tác dụng của yến sào với người già và người bệnh
Như một quy luật của tạo hóa, tuổi càng cao, sức khỏe càng yếu dần và nhiều chức năng của cơ thể cũng bị suy giảm, trong đó có hệ thống miễn dịch. Với sự suy giảm như thế, các loại bệnh cũng theo đó mà phát sinh; có thể kể đến một số chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh về đường tiêu hóa (ăn không tiêu, đầy bụng, viêm loét dạ dày, tá tràng…), bệnh về hệ thống tuần hoàn (xơ vữa động mạch, tăng huyết áp…), bệnh về hô hấp (viêm họng, hen phế quản).
Trong trường hợp này, sử dụng yến sào giúp tăng sức đề kháng bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, giảm ho, làm tan đờm. Đặc biệt yến sào cũng tăng cường chức năng thận, giải trừ độc tố trong máu, rất phù hợp cho những người thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá. Bên cạnh đó, yến sào còn làm tăng cảm giác ngon miệng, tăng cường khả năng của hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch.
Với những người cao tuổi hoặc người bệnh, ăn tổ yến 03 lần/tuần là chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để giúp họ hấp thu đầy đủ năng lượng và tái tạo các tế bào trong các cơ quan chức năng của cơ thể.
– Tác dụng của yến sào với nam giới
Ai cũng biết, yến sào rất tốt cho phụ nữ, nhưng thực tế cho thấy, đây cũng là một thực phẩm “vàng” đối với cánh mày râu.
Trước hết, Acid amin Methionine (0,46%) trong yến sào đặc biệt cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo. Menthinine còn hỗ trợ chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan. Yến sào còn có Valine (4,12%) và Isoleucine (2,04%) là các acid giúp điều hòa protein, cân bằng nitơ cần thiết hỗ trợ rất tốt cho nam giới hồi phục sau luyện tập thể dục thể thao.
Một điều ít người biết nữa đó là, trong yến sào có chứa 11,4% chất L-Arginine. Nếu thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn ở cả nam và nữ. Vì thế, ăn tổ yến cũng sẽ rất có lợi trong việc điều hòa chức năng tình dục.
– Tác dụng yến sào với người cao tuổi
Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)
Đối tượng và cách sử dụng yến sào:
– Sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt rất tốt đối với: trẻ em biếng ăn, mới ốm dậy, phụ nữ mang thai (lưu ý phụ nữ mang thai trên 3 tháng), đang cho con bú và người già, bệnh nhân hồi sức sau phẫu thuật.
– Cách sử dụng Yến sào hiệu quả nhất là bằng phương pháp chế biến đơn giản nhất, đó là: “Yến chưng đường phèn”.
– Dùng Yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng Yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng Yến lớn.
– Cách nấu Yến tốt nhất là chưng cách thủy, vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì cũng nên chưng cách thủy tổ Yến rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
Một số món ăn chế biến từ tổ yến
– Súp yến thịt cua bí đỏ
Làm sạch tổ yến. Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10phút cho mềm. Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã làm sạch và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều. Trộn bột ngô với nước, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn. Cho món súp yến sào thịt cua ra bát rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Làm sạch Tổ Yến. Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được. Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút. Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức món chè tổ yến trái cây này lúc để lạnh.
– Chè tổ yến trái cây
– Chè tổ yến rong nho
Là sự kết hợp hoàn hảo từ thiên nhiên. Món ăn tạo ra mùi vị thơm mát đặc trưng của biển bằng những sợi yến loại 1, rong nho, rong biển, hạt sen, ý dĩ, củ sen, táo đỏ, nhãn nhục và đường phèn tâm. Từng sợi yến tan trong miệng sẽ làm quý khách cảm nhận rõ ràng nhất sự tinh tế của món ăn. Đây là món ăn kích thích tiêu hóa, làm đẹp da, phục hồi khí sắc, phòng chống một số bệnh như: bướu cổ, suy dinh dưỡng.
Cách phân biệt tổ yến thật giả:
– Tổ yến là sản phẩm được tạo ra từ quá trình tiết nước bọt từ tuyến họng của con chim yến. Nó là sự cấu thành của các sợi kích thước không đồng đều và khác nhau. Khi ngâm vào nước nóng khảng 40 phút thì các sợi sẽ rời nhau ra. Tuy nhiên với loại yến giả thì kích thước của các sợi có thể nói là hoàn hảo hơn, đồng đều hơn, nhiều khi màu sắc trắng hay đỏ cũng không thật so với toàn bộ chiếc tổ yến.
– Quý khách hàng có thể nhận biết tổ yến thật giả bằng cách: nếu là tổ yến thật, đun sôi trong hai tiếng cũng không bị nhũn ra nhưng nếu là tổ yến giả ( có thể làm từ rong biển hay chất nào khác) có thể tan nhũn ra hoặc bốc hơi biến mất trong vòng 1 giờ đun sôi.
– Sau khi ngâm hay đun sôi, tổ yến thật có thể to hơn gấp 2 lần còn tổ yến giả sẽ không được nở như vậy
– Khi đun sôi tổ yến thật sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của protein tự nhiên trong khi đó tổ yến giả sẽ có mùi điển hình của tinh dầu thực phẩm, mùi công nghiệp
– Tổ yến vàng hay đỏ nếu có màu óng ánh thì khả năng đó là tổ yến giả rất cao do được nhuộm phẩm màu, lượng thuốc nhuộm phẩm màu này sẽ tan ra trong nước khi đun sôi yến
Với những cách nhận biết trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi mua tổ yến để bồi dưỡng cơ thể. Để chắc chắn hơn, quý khách hàng nên tìm mua tổ yến ở những địa chỉ phân phối tin cậy để không phải phân vân về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tổ yến sào
1. Người bị bệnh tiểu đường sử dụng Yến sào được không?
– Trong Yến sào có chất Leucine (4.56%), chất này có vai trò tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu nên sẽ tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, Yến sào còn có Isoleucine (2,04%), loại axit amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu. Do đó bệnh nhân bị bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng Yến sào mà không có tác hại nào đến sức khỏe.
2. Bệnh cao huyết áp có nên sử dụng Yến sào?
– Bệnh cao huyết áp có nhiều nguyên nhân, trường hợp muốn dùng Yến sào để bổ sung sức khỏe thì nên dùng thử với liều lượng ít để thăm dò và theo dõi huyết áp có bị tác động hay không. Nếu không có thay đổi nhiều về huyết áp thì vẫn có thể dùng thường xuyên được.
3. Người đang uống thuốc dùng Yến sào có ảnh hưởng gì không?
– Yến sào có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với người đang bị ốm. Tuy nhiên, không nên dùng Yến sào ngay sau khi uống thuốc mà chỉ nên dùng sau khi đã uống thuốc khoảng 2 giờ đồng hồ để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc cũng như đảm bảo Yến sào có thể phát huy công dụng tốt nhất.
Ảnh chi tiết sản phẩm