Tổ yến sào sơ chế 100g (TP2) Khánh Hòa Y002
13,000,000 VNĐ 11,530,000 VNĐ
- Thương hiệu:
- Mã sản phẩm: Y002
- Xuất xứ: Yến Khánh Hòa
- Quy cách: Hộp 100g
- Lượt xem: 2414
Còn hàng
Tổ yến trắng sơ chế hộp 100g (TP2) là những tổ yến thiên nhiên còn nguyên, đã được làm sạch bề ngoài và tiệt trùng cẩn thận, có tác dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe hiệu quả, thích hợp làm quà biếu tặng người thân các Sếp nhân dịp lễ Tết.
Tổ yến được chia làm nhiều loại khác nhau:
– Tổ yến huyết là loại tổ yến có màu đỏ tươi có giá cao nhất trong các loại tổ yến vì nó rất hiếm và có nhu cầu tiêu thụ cao. Mỗi năm chỉ thu hoạch từ 1-2 lần yến huyết với tỉ lệ rất nhỏ. Số lượng yến huyết và yến hồng chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường.
– Tổ yến hồng có màu cam hoặc vỏ quýt , màu lòng đỏ trứng gà. Màu càng đậm thì giá càng cao.
– Tổ yến trắng là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường và vẫn có đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và được lựa chọn khá nhiều
Ưu điểm của tổ yến trắng sơ chế so với các loại tổ yến khác đó chính là những loại tổ yến sào này vẫn chưa qua tinh chế và cho bất kì 1 tạp chất hoặc chất hóa học nào nên giữ nguyên được các thành phần tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến bạn cũng nên chú ý sơ chế để đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe nhất
– Các loại tổ yến với giá trị dinh dưỡng cao được bán với mức giá cao. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cửa hàng phân phối các sản phẩm tổ yến trắng kém chất lượng hoặc làm giả tinh vi. Bạn có thể tham khảo cách nhận biết tổ yến trắng sơ chế qua đặc điểm bên ngoài như sau:
+ Tổ yến trắng đã được ngâm, làm sạch lông và các tạp chất bẩn, sau đó các sợi tổ yến trắng được làm cho khô giòn trước khi đóng hộp.
+ Tổ yến có màu trắng sáng, hơi trong
+ Tổ yến sẽ nở ra khi ngâm với nước lạnh. Chú ý không được dùng nước nóng và thời gian ngâm qua chỉ từ 30 phút tới 1,5 giờ.
Công dụng của tổ yến với sức khỏe:
– Tác dụng của yến sào giúp phụ nữ làm đẹp
Yến sào đã được các chuyên gia khoa học chứng minh có khả năng kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương, phục hồi các cơ, các mô và da – đây chính là yếu tố căn bản nhất trong quá trình làm đẹp da. Threonine có trong yến sào là chất hình thành elastin và collagen tác dụng ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.
Bên cạnh đó, yến sào chỉ chứa đường tự nhiên galactose mà không có chất béo, thích hợp dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân. Vì thế, nếu ăn yến sào thường xuyên khoảng 10gram/ngày sẽ giúp cho làn da ít bị nổi mụn, xóa tàn nhang, hết vết nám, mịn màng hồng hào đẹp tự nhiên, đặc biệt đẩy lùi quá trình lão hóa.
Sử dụng yến sào một cách thường xuyên sẽ giúp giữ mãi nét thanh xuân của chị em phụ nữ và một làn da mịn màng mà không một mỹ phẩm nào so sánh được. Mỹ phẩm chỉ giúp lấp đi khuyết điểm tạm thời, nhưng với yến sào, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm bởi nét thanh xuân sẽ được kéo dài một cách thật đơn giản và hiệu quả.
– Tác dụng của yến sào đối với trẻ em
+ Tổ yến đặc biệt rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc hoặc bị các bệnh về phổi, viêm phế quản. Nếu dùng tổ yến thường xuyên sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé, giúp cơ thể bé phát triển mạnh khỏe và khả năng miễn dịch, sức đề kháng cũng được cải thiện đáng kể.
+ Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng tổ yến, nhất là trong mùa thi cử, kiểm tra vì các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến như Mn, Zn, Cu, Br sẽ giúp cho hệ thần kinh của bé ổn định, tăng cường trí nhớ, và chống tình trạng mệt mỏi do học hành căng thẳng.
– Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai
+ Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Thành phần protein, các axit amin và nguyên tố đa vi lượng có trong tổ yến giúp cho thai phụ bổ sung đủ nguồn dinh dưỡng. Chế độ ăn khoảng 02 chén yến/tuần không những tốt cho thai phụ lẫn thai nhi trong thời gian mang thai mà còn giúp cho mẹ và bé sau khi sinh có một làn da mịn màng và một cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên, hãy để yến sào trở thành người bạn đồng hành với mẹ và bé trong suốt thời gian thai kỳ nhé.
– Tác dụng của yến sào với nam giới:
+ Yến sào được coi là thực phẩm “vàng” đối với cánh mày râu.
+ Trước hết, Acid amin Methionine (0,46%) trong yến sào đặc biệt cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo. Menthinine còn hỗ trợ chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan. Yến sào còn có Valine (4,12%) và Isoleucine (2,04%) là các acid giúp điều hòa protein, cân bằng nitơ cần thiết hỗ trợ rất tốt cho nam giới hồi phục sau luyện tập thể dục thể thao.
+ Một điều ít người biết nữa đó là, trong yến sào có chứa 11,4% chất L-Arginine. Nếu thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn ở cả nam và nữ. Vì thế, ăn tổ yến cũng sẽ rất có lợi trong việc điều hòa chức năng tình dục.
– Công dụng của yến sào với người cao tuổi
+ Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)
Cách sử dụng hiệu quả tổ yến
– Yến chưng đường phèn là món ăn cơ bản, đầu tiên để bạn có thể sử dụng chế biến tiếp các món ăn bổ dưỡng và phong phú khác từ yến sào. Sau khi chưng yến sào với đường phèn xong, bạn sử dụng yến đã chưng trộn vào các thực phẩm khác, rồi tiến hành chưng thêm 5 phút. Sẽ có được những món ăn bổ dưỡng và đảm bảo độ giòn ngon của từng sợi yến.
+Nguyên liệu: 10 gr tổ yến đã qua sơ chế. Sử dụng cho từ 2 – 3 người. Đường phèn liều lượng tùy thích.Gừng (tùy theo khẩu vị.Nước để nguội ( để rút ngắn thời gian chưng các bạn có thể cho trực tiếp nước sôi . Nồi chưng Yến Sào
+Cách thực hiện: Tổ yến sau khi mua về: Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta cần phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông yến). Nếu là yến đã qua sơ chế, tinh chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm, vắt khô yến.
+ Cách chưng: Cho 10 gr tổ yến đã làm sạch vào nồi chưng của Yến Sào Doanh Nhân, sau đó cho nước khoảng xâm xấp so với yến, cắm điện chưng trong 15 phút sau đó cho đường và gừng vào, lấy muỗng khấy đều.
+ Gia vị: Chưng thêm 5 – 10 phút nữa, đến khi kiểm tra thấy yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
– Chè tổ yến thập cẩm
+ Nguyên liệu: Yến sào khô: 15 gram, đủ sử dụng cho 4 – 5 người.Hạt sen:15 hạtĐường phèn: 20 gram. Điều chỉnh tùy vào sở thíchTáo đỏ: 15 tráiBạch quả: 15 hạt.
+ Bước 1: Rửa sạch hạt sen, bạch quả và táo đỏ rồi tiến hành luộc riêng cho tới khi mềm. Thông thường thời gian luộc sẽ từ 15 – 20 phút.
+ Bước 2: Tiến hành chưng yến sào với đường phèn theo như hướng dẫn ở phần ” khởi đầu “. Đối với món chè, lượng nước cần sẽ nhiều hơn so với những món ăn khác, nên khi chưng yến sào với đường phèn, bạn có thể diều chỉnh lượng nước nhiều hơn, cho ngập gấp 2 hoặc 3 lần so với yến. Tổng thời gian chưng yến từ 30 – 40 phút.
+ Bước 3: Khi nồi yến đã chưng được 20 phút, bạn cho các loại quả, hạt đã luộc mềm cộng thêm đường phèn rồi khuấy nhẹn và chưng thêm 10 – 20 phút để hòa quyện hương vị giữa các loại nguyên liệu vào nhau.
+ Bước 4: Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đối với món chè tổ yến thập cẩm
+ Món chè yến này có tác dụng bổ dưỡng cao, làm tăng cường sức dẻo dai, giúp cơ thể cường tráng, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, và có thể chữa được bệnh ho.
– Ngoài ra bạn có thể chế biến thành các món ăn như: cháo yến sào, súp cua yến sào, yến sào chưng sữa trứng vv… cũng đều bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình.
Hướng dẫn bảo quản:
– Các sản phẩm tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, hoặc bạn có thể bảo quản ở điều kiện lạnh (như trong tủ lạnh).
– Chú ý sau khi mở bao bì, nếu như chưa sử dụng hết cần phải được bao gói kín lại và tiếp tục được bảo quản như trước.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm
1. Tổ yến sào có từ đâu?
-Tổ yến sào chính là tổ của loài chim yến được làm từ nước bọt do chúng tiết ra và được khoa học chứng minh là có giá trị dinh dưỡng đặc biệt.
– Loài chim yến sào này tập trung nhiều ở Đông Nam Á. Có khoảng 6 loài yến sào có tổ được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người đó là: A. f. fuciphagus, A. f. inexpectatus, A. f. dammermani, A. f. micans, A. f. vestitus, A. f. perplexus
-Yến sào được người Đức phát hiện và sử dụng đầu tiên. Bấy giờ, chúng được coi là loài chim yến có tổ sử dụng được làm thực phẩm dinh dưỡng. Những tổ yến mà con người sử dụng đều là các vật phẩm từ tự nhiên được tìm thấy.
-Yến sào được người Đức phát hiện và sử dụng đầu tiên. Bấy giờ, chúng được coi là loài chim yến có tổ sử dụng được làm thực phẩm dinh dưỡng. Những tổ yến mà con người sử dụng đều là các vật phẩm từ tự nhiên được tìm thấy.
-Hiện nay, ngoài nguồn thiên nhiên ban tặng, con người đã chủ động phát triển nghề nuôi chim yến sào trong nhà để thu lợi nhuận kinh tế.
– Công dụng của tổ yến đã được khoa học chứng minh bằng thực nghiệm. Nó trở thành nguồn dinh dưỡng quý giá đối với sức khỏe con người, còn dùng để biếu tặng như một món quà có giá trị cao.
2. Những lưu ý khi sử dụng tổ yến?
– Các bạn có thể chia tổ yến đã chưng chín ra thành nhiều phần nhỏ, cất vào tủ lạnh ăn trong vòng 1 tuần, cách ăn yến sào tốt nhất là khi bụng đói hoặc trước khi đi ngủ 1h để các chất trong tổ yến có thể thấm thấu vào cơ thể chúng ta 1 cách nhanh và trọn vẹn nhất.
– Tổ yến phải ăn thường mỗi ngày hoặc cách 1 ngày với một lượng nhỏ như vậy thì hiệu quả sẽ tốt hơn là ăn nhiều nhưng vài ba bữa hay cả tuần mới ăn 1 lần.
3. Tại sao chưng cách thủy là cách sử dụng yến sào tốt nhất?
– Chưng cách thủy, không nấu trực tiếp: Bạn để yến vào 1 cái chén hoặc tô, để nước sâm sấp. Sau đó lại để chén yến trong 1 nồi nước sao cho nước trong nồi khi sôi không tran vào trong chén. Đun sôi đến khi thấy vừa ăn là được.
-Cách chế biến tổ yến tốt nhất giúp giữ dinh dưỡng của tổ yến hiệu quả nhất là chưng cách thủy. Nếu bạn nấu món gì cùng tổ yến mà cần phải nấu lâu thì hãy chưng cách thủy tổ yến riêng, sau khi thành phần còn lại nấu xong thì chỉ cần trộn đều vào và ăn.
Ảnh chi tiết sản phẩm :