Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có nên sử dụng yến sào Khánh Hòa hay không?
Nội dung bài viếtHướng dẫn chế biến yến bồi bổ sức khỏeChế biến yến chưng đường phèn bồi bổ cơ thểNguyên liệu:Cách chế biến:Tác dụng:Chè...
Yến sào là một thực phẩm bồ bổ sức khỏe quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Vì vậy, muốn dùng yến có hiệu quả, tốt cho sức khỏe bạn cần phải biết đến một số cách chế biến yến tốt cho bồi bổ sức khoẻ để dùng cho những trường hợp, đối tượng cụ thể mới mong mang lại hiệu quả cao với tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.
Yến chưng đường phèn
– 1 tổ yến tinh chế
– Đường phèn tùy khẩu vị
– Nước sạch
– Nồi nắp kính
– 1 chén sứ nhỏ có nắp
– 1 chút gừng
Cách chế biến yến chưng đường phèn rất đơn giản: Yến làm sạch, ngâm trong nước lạnh 20 phút cho nở. Cho yến vào chén, đổ ngập nước rồi cho vào nồi chưng với lửa nhỏ tỏng 20 phút. Sau đó cho đường phèn, gừng và chưng thêm 20 phút nữa là được.
Bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch thích hợp cho mọi độ tuổi. Nếu là người già và trẻ nhỏ có thể chưng lâu hơn để cho dễ ăn.
– Tổ yến 1 cái (Các bạn mua tại đây nhé: https://yenkhanhhoa.net.vn/)
– Hạt sen 50g
– Táo khô 50g
– Kỷ tử 10g
– Đường phèn vừa ăn
– Nước 1 chén đầy
– Gừng tươi 2 lát mỏng
Tổ yến ngâm trong nước ấm từ 1 – 2 giờ cho đến khi yến nở, bỏ nước, nhặt sạch lông và tạp chất. Hạt sen bỏ vỏ và tâm sen (sen tươi), sen khô thì rửa sạch rồi ngâm cho nở, đun với một bát nước cho sen mềm. Khi hạt sen mềm, cho táo khô vào đun thêm khoảng 7 phút. Cho hạt sen (cả nước), yến, táo đỏ, kỷ tử, gừng tươi vào nồi đậy nắp, đun cách thủy trong khoảng 1 giờ. Khi yến chín mềm thì cho đường vừa miệng.
Cách chế biến yến hạt sen tuy hơi kỳ công nhưng là món ăn ngon, giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy rất tốt. Bên cạnh đó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, thể suy nhược, mất ngủ, kém ăn, tiêu chảy, tiểu đục, tiểu són,…
Chè yến hạt sen
– 10g tổ yến
– 20g gạo nếp
– 10g gạo tẻ
– 30g thịt gà
– Cà rốt, gừng, gia vị vừa đủ
Ngâm tổ yến vào nước lạnh chừng 1 giờ. Cho thịt gà vào luộc sơ qua, dùng nước luộc gà để nấu cháo cho ngọt. Cả 2 loại gạo vo thật sạch cho vào nồi nước gà thêm cà rốt ninh nhừ. Tổ yến để ráo, thái nhỏ. Thịt gà thái nhuyễn, xào qua rồi cho cả thịt và yến vào nồi cháo đang sôi nấu sôi lại chừng 5-10 phút, nêm gia vị, rau thơm thùy thích. Dùng khi cháo còn nóng.
Món cháo yến sào này cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ và người già. Giúp trẻ phát triển toàn diện, bồi bổ sức khỏe cho người già. Dùng 1 lần/ tuần để có tác dụng tốt.
Trên đây là một số những món ăn, cách chế biến yến sào khoa học giúp phát huy tối đa công dụng bồi bổ sức khỏe từ yến sào.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...