Banner 12 Tác dụng của tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Tác dụng của tổ yến

Các món ăn từ tổ yến từ lâu đã nổi danh là bổ dưỡng thơm ngon, từ thời xưa tổ yến là một món sơn hào hải vị mà chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Vậy cụ thể tác dụng của tổ yến

là gì? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số tác dụng đã được nghiên cứu ra hoặc theo kinh nghiệm để lại về tổ yến Khánh Hòa.

1. Về sức khỏe

Tổ yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổi

Tổ yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổi

– Tổ yến có 2 thành phần dưỡng chất chính là Glycol và Protein. Trong đó, Glycol gồm 7 loại đường dễ hấp thụ trong cơ thể, còn Protein gồm 18 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được và hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể….

– Theo nghiên cứu, chỉ cần ăn tổ yến 3 lần/ tuần sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người.

– Tổ yến phù hợp trong việc chế biến ra những món ăn để bồi bổ sức khỏe cho mọi người ở mọi lứa tuổi, người vừa khỏi bệnh, bồi bổ cho bà mẹ mang thai…

2. Về làm đẹp

tac dung cua to yen

Tổ yến – món quà cho sắc đẹp

– Tổ yến có chứa chất Threonine, đây là chất hình thành elastine và collagene cho da, giúp làm giảm mụn, xóa tàn nhang, hết nám, hồng da, làm chậm quá trình lão hóa da, giúp lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân cho chị em phụ nữ.

– Trong tổ yến chỉ chứa đường tự nhiên galactose, không chứa chất béo, thích hợp dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân.

3. Về tinh thần

tac dung cua to yen

Tổ yến giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung

– Đối với những người làm việc trí óc thường hay bị căng thẳng, stress, mất ngủ….Thì tác dụng của tổ yến sẽ giữ cho tinh thần minh mẫn, giảm stress và có được một giấc ngủ sâu, bởi tổ yến có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh, hỗ trợ sự tập trung và tăng cường trí nhớ, hấp thu vitamin D.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa