Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có nên sử dụng yến sào Khánh Hòa hay không?
Đây là câu hỏi của chị Nguyễn Thị Lan, 28 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội chị có hỏi: Tôi hiện giờ đang mang thai...
Tổ yến vẫn đang trong quá trình được khoa học nghiên cứu nhưng những kết luận ban đầu đã cho thấy thành phần dinh dưỡng và công dụng của yến sào.
Theo đó, tổ yến có chứa 53-65% chất đạm, các dưỡng chất khác chiếm khoảng 10%, bột đường trong tổ yến có khoảng 38,7%, khoáng vi lượng gồm canxi, sắt, kali, phosphor, magne, glucosamin thiên nhiên và chất xơ…
Đạm trong yến sào chủ yếu ở dạng hòa tan nên rất dễ hấp thu. Trong tổ yến còn có nhiều yếu tố kích thích tăng trưởng biểu bì.
Ngoài ra, yến sào còn có glyco-protein hòa tan, có tác dụng thúc đẩy quá trình phân chia tế bào của hệ miễn dịch.
Những phát hiện này củng cố thêm niềm tin của chúng ta về công dụng của tổ yến.
Tác dụng trẻ hóa da của tổ yến mà phụ nữ rất quan tâm xuất phát từ các chất kích thích tăng trưởng biểu bì được gọi là “gen beauty” chống lão hóa, hạn chế nếp nhăn, làm da mềm và khỏ hơn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...