Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
– Khi sơ chế tổ yến, bạn không nên ngâm tổ yến vào nước trên 500C vì nước quá nóng sẽ làm biến dạng 1 số chất và giảm dinh dưỡng trong yến sào.
– Không nên sử dụng chất tẩy nào để làm sạch tổ yến. Nhiều người có thối quen dùng rượu, dầu ăn…điều này không đem đến hiệu quả cao đồng thời còn làm tổ yến mất chất dinh dưỡng hoặc hương vị vốn có.
– Chỉ cần dùng nước sạch là có thể sơ chế tổ yến hiệu quả. Nếu tổ yến mua về quá nhiều lông và tạp chất, bạn có thể dùng dầu ăn để làm sạch lông măng.
– Có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến cùng một chậu rồi đem làm sạch. Sau đó để khô nước rồi vắt khô và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Tối đa chỉ nên để tổ yến trong tủ lạnh 7 ngày.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...