Banner 12 Cách sơ chế tổ yến - yenkhanhhoa.net.vn

Cách sơ chế tổ yến

– Khi sơ chế tổ yến, bạn không nên ngâm tổ yến vào nước trên 500C vì nước quá nóng sẽ làm biến dạng 1 số chất và giảm dinh dưỡng trong yến sào.

Cach che bien to yen, Cach so che to yen

Cách sơ chế tổ yến

– Không nên sử dụng chất tẩy nào để làm sạch tổ yến. Nhiều người có thối quen dùng rượu, dầu ăn…điều này không đem đến hiệu quả cao đồng thời còn làm tổ yến mất chất dinh dưỡng hoặc hương vị vốn có.

– Chỉ cần dùng nước sạch là có thể sơ chế tổ yến hiệu quả. Nếu tổ yến mua về quá nhiều lông và tạp chất, bạn có thể dùng dầu ăn để làm sạch lông măng.

– Có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến cùng một chậu rồi đem làm sạch. Sau đó để khô nước rồi vắt khô và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tối đa chỉ nên để tổ yến trong tủ lạnh 7 ngày.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa