Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Chị Phương Anh ( Nhân viên văn phòng – Trường Chính – Hà Nội ) hỏi : Tôi có người biếu cho 1 hộp tổ yến sơ chế thương hiệu Khánh Hòa 50g, nhưng tôi chưa biết chế biến và nấu như thế nào để có món ăn tốt và bổ dưỡng nhất. Vì nó khá đắt nên tôi muốn làm cẩn thận, tránh sai xót lãng phí. Xin website trả lời cho tôi sớm. Tôi xin cám ơn.
Chào chị, câu hỏi của chị tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có rất nhiều người hỏi. Trên Internet cũng có rất nhiều cách hướng dẫn làm sạch và chế biến tổ yến, tuy nhiên mỗi nơi mỗi phách dẫn đến người dùng không biết áp dụng theo phương pháp nào. Với 50g yến, chị nên chia thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa chỉ 6 – 7 g dành cho gia đình 4 người, 1 tuần ăn từ 2 – 3 lần. Làm sạch và chế biến như sau:
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...