Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Tổ yến sào Khánh Hòa là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến tổ yến sào, trong đó Cách dùng soup yến cua là món ăn giàu chất đạm và canxi cho xương khớp chắc khỏe. Tốt cho người già và trẻ nhỏ.
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn quý khách cách chế biến món soup yến càng cua đơn giản dễ làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Tổ yến (40g) đã sơ chế sạch
Càng cua tươi (3 càng)
Dăm bông (100g)
Ngô Mỹ (1 bắp)
Nấm đông cô (1 tai)
Bí ngô (280g)
Gia vị vừa đủ
2. Cách thực hiện
Chuẩn bị
Tổ yến ngâm nước cho nở và mềm
Càng cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi phần thịt
Dăm bông cắt thành sợi nhỏ
Ngô Mỹ cắt thành 1/2 hạt.
Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3.
Bí đỏ gọt vỏ luộc chín mềm rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn.
Tổ yến cho vào chén chưng cách thủy 20 phút.
Chế biến:
Cho 2 chén nước dung gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút. Sau đó cho tiếp bí đỏ vào khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa. Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào với 1/2 chén nước. Cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.
Cho súp ra tô, cho tổ yến đã hấp chín lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thàn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...