Banner 12 Dùng tổ yến đúng cách cho bé - yenkhanhhoa.net.vn

Dùng tổ yến đúng cách cho bé

Cũng giống với người lớn tuổi, các món ăn từ tổ yến bổ dưỡng cho sự phát triển của bé, các axit amin sẽ giúp bé có một hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt, còn các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến sẽ giúp ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ cho trẻ. Tuy nhiên dùng tổ yến như thế nào cho khoa học và hợp lý thì không phải ai cũng biết, đối với trẻ nhỏ thì điều này phải đặc biệt quan tâm hơn. Sau đây là phương pháp dùng tổ yến đúng cách cho bé, mời bạn tham khảo.

cach dung to yen dung cach cho be

Cho bé dùng tổ yến đúng cách để đảm bảo sức khỏe và sự hấp thu dinh dưỡng của bé.

1. Độ tuổi được dùng tổ yến

Chỉ các bé từ 7 tháng tuổi trở lên thì mới được dùng tổ yến và không cho bé ăn quá nhiều. Thời gian này cơ thể của bé vẫn chưa được hoàn thiện, cần phải làm quen từ từ với các thực phẩm ngoài sữa, do đó chỉ nên cho bé ăn khoảng 70ml/ ngày là có thể giúp bé cải thiện hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng tốt.

2. Cách dùng hiệu quả

nhung luu y khi su dung to yen cho be

Cách dùng tổ yến hiệu quả cho bé

– Chú ý đến khâu sơ chế: Khi chế biến tổ yến cho bé bạn cần phải chắc chắn tổ yến phải được làm thật sạch, bởi giai đoạn này khả năng miễn dịch của bé chưa cao, những thứ như lông chim hay rác còn dính sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó hãy nhặt thật kỹ trước khi nấu. Ngoài ra, dinh dưỡng của tổ yến rất nhiều và bé không thể hấp thụ hết trong 1 lần, mà tổ yến cũng không nên để quá lâu sau khi sơ chế, do đó chỉ làm lượng vừa đủ để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

– Để đảm bảo phát huy tính hiệu quả của tổ yến thì bạn nên cho trẻ ăn thường xuyên với lượng vừa đủ. Ngoài ra bạn cũng nên thay đổi bằng các món ăn dinh dưỡng khác như: tôm; cá, tim động vật…. giúp bé ăn ngon miệng hơn.

– Nên cho bé ăn tổ yến khi bụng còn đói để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé.

– Nên cho bé ăn từ từ với một lượng nhỏ để tham khảo trước khi tăng lượng tổ yến.

Lưu ý:

– Trẻ dưới 7 tháng tuổi tuyệt đối không được cho ăn tổ yến. Các bà mẹ cũng cần tuân thủ liều lượng cụ thể, tránh lạm dụng tổ yến, cho bé ăn quá mức quy định.

– Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn cho bé cho phù hợp.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa