Banner 12 Huyết yến nấu cháo sữa tươi bổ dưỡng - yenkhanhhoa.net.vn

Huyết yến nấu cháo sữa tươi bổ dưỡng

Huyết yến nấu cháo sữa tươi bổ dưỡng dùng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Đặc biệt đây là món ăn lý tưởng bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai.

Các bạn có thể tham khảo cách chế biến và áp dụng cho mình nhé1

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tổ yến huyết 1 tổ (10gr)

– Gạo trắng (50gr)

– Sữa tươi (250ml)

– Gia vị vừa đủ

Cách chế biến

– Gạo trắng vo sạch cho hết cặn bẩn

– Sơ chế tổ yến huyết: Nếu là tổ yến thô thì ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất bẩn; nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm nước cho nở mềm ra là dùng được.

– Sau khi đã rửa sạch nguyên liệu, cho gạo và nước đặt lên bếp đun sôi vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong khoảng 30 phút. Khi gạo đã nở, đổ sữa và khuấy đều, sau đó cho tổ yến sào vào. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong vòng 20-30 phút. Thêm gia vị vào tùy theo khẩu vị.

Chú ý: Món ăn này dùng nóng, dùng tốt nhất là trước khi đi ngủ để có thể hấp thị trọn vẹn chất dinh dưỡng trong tổ yến sào.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến tổ yến khác tại: yenkhanhhoa.net.vn/cach-che-bien-to-yen

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa