1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên tắc khi chế biến tổ yến

Nguyên tắc khi chế biến tổ yến
Đánh giá bài viết

Yến là thực phẩm rất giàu acid amin. Trong yến tồn tại hầu hết các acid amin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của tổ yến cần tuân thủ một số nguyên tắc khi chế biến tổ yến sau đây.

Tác dụng nổi bật của các acid amin quý và thiết yếu trong yến là tạo tế bào mới và duy trì hoạt động của tế bào, chống lão hóa, tức là làm mới sự sống và duy trì sự sống, sống khỏe hơn và ít bệnh tật hơn.

1. Chưng cách thủy là tốt nhất

nguyen tac khi che bien to yen, cach che bien to yen

Nguyên tắc khi chế biến tổ yến

Các acid amin này rất dễ bị phân hủy trong nhiệt độ cao. Nên khi chế biến yến, bạn cần chú ý 2 nguyên tắc khi chế biến tổ yến:

-Chưng cách thủy, không nấu trực tiếp: Bạn để yến vào 1 cái chén hoặc tô, để nước sâm sấp. Sau đó lại để chén yến trong 1 nồi nước sao cho nước trong nồi khi sôi không tran vào trong chén. Đun sôi đến khi thấy vừa ăn là được.

nguyen tac khi che bien to yen, cach che bien to yen

Cách chế biến tổ yến

- Nếu bạn cần nhanh, có thể nấu trực tiếp: Làm chín các nguyên liệu khác (đậu xanh, hạt sen, đường phèn nấu chín) trước khi cho yến vào. Nước nấu với đường phèn, đậu xanh hay hạt sen đã chín, nêm vừa ăn. Cho yến đã ngâm nở vào khi đang sôi, quấy đều 2 PHÚT là bắc ra ăn được.

2. Nên xả yến trong rây dưới vòi nước trước khi chưng

Chim yến trong quá trình làm tổ có thể nhổ lông của chính nó làm vật liệu kết dính đan giữa các sợi yến với nhau nên trong tổ yến bị pha tạp rất nhiều lông chim. Các sản phẩm tổ yến đều được thao tác bằng tay. Một công nhân 1 ngày và một chiếc nhíp có thể làm được từ 8-10 tai yến trong vòng 8 giờ làm việc.

nguyen-tac-khi-che-bien-to-yen 1

Nên xả yến trong rây dưới vòi nước trước khi chưng

- Loại tổ yến còn nguyên tai và chỉ được nhặt sạch các sợi lông có thể dùng nhíp gắp được bằng tay. Tuy nhiên, nếu tinh mắt, bạn có thể vẫn tìm thấy những sợi lông măng còn sót lại khi ngâm yến trong nước vì những sợi lông này rất nhỏ. Trước khi chưng, sau khi ngâm, nên cho yến vào rây (có mắt thật nhỏ để sợi yến không bị trôi đi) và xả dưới vòi nước. Lông măng sẽ theo nước ra ngoài.

- Nitrat/Nitrit: Đây là những chất tự nhiên có thể được sinh ra trong quá trình lưu trữ tổ yến nếu độ ẩm trong không khí xuống thấp, do phản ứng giữa nito trong không khí và các nguyên tố kim loại, vi lượng có trong tổ yến. Các chất này tan trong nước, nên khi dùng cần xả yến trong rây dưới vòi nước từ 1-2 phút để đảm bảo nitrat/nitrit nếu có đã được loại bỏ.

Một số nguyên tắc trong cách chế biến tổ yến trên đây sẽ giúp bạn giữ được tinh chất bổ dưỡng của tổ yến cũng như đảm bảo được vệ sinh.

Tổ yến huyết Khánh Hòa

Giá: 24.500.000đ

Tổ Yến Hồng Khánh Hòa

Giá: 18.700.000đ

Tổ Yến Trắng Khánh Hòa

Giá: 4.990.000đ

Hướng dẫn chọn mua tổ yến

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh

Những món ăn từ yến luôn được khuyến khích sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Nhưng đối với các gia đình sử dụng nồi cơm điện chưng yến cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng món ăn. Cách chưng yến bằng nồi cơm điện nhanh và giữ được chất lượng món ăn ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin và cách làm tốt nhất.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK - Người đại diện :Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2015. - yenkhanhhoa.net.vn - All rights reserved SEO by Chiến Thắng

Bán sản phẩm Dinh dưỡng thể hình thể thao và Whey Protein cho người tập gym, Hướng dẫn cách phân biệt Củ sâm Ngọc Linh thật giả tự nhiên Quảng Nam. Tảo xoắn là đơn vị cung cấp tảo xoắn chất lượng

Menu Title