Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Tổ yến là một thực phẩm bổ dưỡng có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau phục vụ cho cả gia đình. Tuy nhiên sử dụng như thế nào cho đúng cách và tận dụng được hết được dưỡng chất của nó thì nhiều người có thể vẫn chưa biết. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về những lưu ý khi sử dụng tổ yến, mời bạn tham khảo.
1. Lưu ý trong sơ chế tổ yến
– Không nên dùng nước nóng để ngâm tổ yến, nhiều người thường dùng nước nóng để tổ yến mềm nhanh hơn, tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến tổ yến mất đi một số chất hữu ích.
– Không sử dụng chất tẩy rửa để rửa. Tốt nhất bạn nên dùng nước sạch để rửa và không ngâm quá 4h.
2. Lưu ý khi chế biến tổ yến
Cách chế biến tổ yến tốt nhất giúp giữ dinh dưỡng của tổ yến hiệu quả nhất là chưng cách thủy. Nếu bạn nấu món gì cùng tổ yến mà cần phải nấu lâu thì hãy chưng cách thủy tổ yến riêng, sau khi thành phần còn lại nấu xong thì chỉ cần trộn đều vào và ăn.
3. Lưu ý khi bảo quản tổ yến
– Tổ yến nếu bạn mua về và tự làm sạch thì có thể làm nhiều một lúc rồi cho bảo quản tủ lạnh dùng dần. Tổ yến bảo quản trong tủ lạnh thì nên sử dụng hết trong 7 ngày.
– Nếu bạn muốn bảo quản tổ yến trong thời gian lâu hơn 7 ngày thì hãy sấy khô hoặc phơi khô rồi bảo quản kín. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì tổ yến sẽ bị biến chất, ẩm mốc.
4. Đối tượng không được dùng tổ yến
Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, bé sơ sinh, người có thể trạng đàm thấp, béo mập, hay mệt mỏi, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng tổ yến.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...