Cách làm sạch tổ yến
Nội dung bài viết1. Súp tổ yến gà xé2. Súp tổ yến càng cua3. Tổ yến hầm đuôi lợn4. Tổ yến chưng hạt sen Tổ...
Tác dụng của tổ yến đối với bà mẹ mang thai giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi và các khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ. Sau đây là các món ăn từ tổ yến tốt cho bà bầu mà bạn cần bổ sung vào thực đơn:
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
Cách chế biến:
Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ tổ yến chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu gồm: 10 gr tổ yến, 3 hoặc 4 càng cua tươi, 50 gr dăm bông, 1 bắp ngô ngọt, 10 gr nấm đông cô.
Cách chế biến:
Nên dùng ngay khi còn nóng.
Nguyên liệu gồm: 10 gr tổ yến; 1 bắp ngô ngọt, 2 củ cà rốt, 500 gr đuôi lợn.
Cách chế biến: Tổ yến làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút. Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn. Khi đuôi lợn linh xong thì cho tổ yến đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.
Nguyên liệu: 5 gr tổ yến đã làm sạch, 15 hạt sen, đường phèn lượng vừa đủ.
Cách nấu: Hạt sen làm sạch, bỏ vỏ ( nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở ra). Cho tổ yến và đường phèn vào trong thố rồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Cùng lúc đó, linh hạt sen đến khi mềm. Sau đó đổ hạt sen ( cả nước) và cùng trong tổ yến chưng thêm khoảng 5 phút. Sau đó bỏ ra dùng nóng.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...