Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Tuy không phổ biến như các món súp yến thịt gà hay yến sào đường phèn nhưng ai đã từng thưởng thức súp yến vi cá thì nhớ mãi không quên. Món ăn vừa bổ dưỡng lại có hương vị hấp dẫn độc đáo nên rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực cho cơ thể.
Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách làm súp yến vi cá. Đây có thể sẽ trở thành món ăn khoái khẩu mà bạn thường xuyên nhớ đến khi có thời gian nấu nướng cho gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 3gr tổ yến khô
– 3gr thịt cua
– 1gr vi cá
– Xương heo để ninh nước dùng
–
Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu.
Cách chế biến
Bước 1. Làm sạch yến sào (Tham khảo hướng dẫn cách làm sạch yến sào nhanh và hiệu quả) rồi ngâm yến với nước ấm khoảng 10 phút thì cho ra.
Bước 2. Ninh xương heo thành nước dùng.
Bước 3. Làm sạch thịt cua và xé nhỏ
Bước 4. Vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra.
Bước 5. Bỏ tổ yến vừa ngâm nở vào cùng với vi cá, thịt cua và nước dùng rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cuối cùng chưng cách thủy súp khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...