Cách làm sạch tổ yến
Tổ yến là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, được coi là cao cấp và tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Tuy...
Tôt yến và nhân sâm đều y học khẳng định là có lợi cho phụ nữ sau sinh. Sự kết hợp 2 nguồn dinh dưỡng này tạo nên món ăn bổ khí – huyết, phòng tránh nhiều bệnh tật cho các mẹ đang nuôi con nhỏ.
Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách làm món yến sào nhân sâm. Chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình giúp món ăn thơm ngon đúng vị hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 10g tổ yến (khoảng 2 tai yến)
– 1 con gà ác
– 10 quả táo đỏ
– 20g nhâm sâm đảm bảo chất lượng
– Một số miếng nhỏ trần bì
– Gia vị mắm muối
Cách thực hiện
Bước 1. Làm sạch tổ yến và ngâm nở (tham khảo cách làm sạch tổ yến)
Bước 2. Làm gà ác và ngâm táo cho nở, bỏ hột táo đi.Rửa sạch trần bì, cắt lát mỏng nhân sâm.
Bước 3. Cho vào xoong đun hai bát nước sạch và bỏ gà, táo, trần bì vào chưng cách thủy khoảng 2 tiếng. Sau đó bỏ tổ yếnvào và tiếp tục chưng cách thủy hai giờ nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng để hoàn thành món ăn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...