Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Như đông y ghi nhận, yến sào vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đờm, trừ ho, trừ hen suyễn.
Nếu tổ yến được kết hợp với các vị như liên, hoài sơn, câu kỷ tử, nhân sâm, đương quy, nhục đại táo thì sẽ có tác dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt, có khả năng phục hồi sức khỏe cho người già, người bệnh.
Tổ yến còn được coi là vị thuốc điều trị hiếm muộn, các bênh về thận và thần kinh. Sử dụng tổ yến thường xuyên sẽ là cách chăm sóc da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Để chế biến yến sào, cần ngâm tổ yến vào nước ấm cho nở mềm. Sau đó loại bỏ tạp chất và lông, rửa sạch, để khô rồi mới đem chưng cách thủy với các thực phẩm khác để thành các món ăn có hương vị hấp dẫn khác nhau.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...