Tổ yến có từ đâu
Tổ yến chính là tổ của loài chim yến được làm từ nước bọt do chúng tiết ra và được khoa học chứng minh là...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc huyết yến, hồng yến và bạch yến. Vậy Tổ yến sào màu gì là tốt nhất?
Hiện nay trên thị trường tổ yến Việt Nam, người bán phân biệt các loại tổ yến dựa vào màu sắc, theo đó có các loại huyết yến (tổ yến màu đỏ), hồng yến (tổ yến có màu hồng) và Bạch yến (tổ yến màu trắng). Tổ yến có màu sắc khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cũng có giá thành khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như túi tiền mà lựa chọn tổ yến cho phù hợp.
Tuy nhiên trong 3 loại tổ yến thì Tổ yến huyết được cho là quý hiếm và tốt nhất trên thị trường tổ yến hiện nay và cũng có giá thành cao nhất trong các loại tổ yến.
Tổ yến huyết là gì? – Tổ yến huyết là do nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở trong đó có sắt, sau khi chim yến làm tổ trải qua quá trình tự nhiên hình thành nên màu đỏ đặc trưng.
Tại sao tổ yến huyết lại tốt nhất?
Tổ yến rất giàu khoáng chất có chứa 18 loại axit amin một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine…, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu. Hàm lượng protein chiếm đến 50-60%. Tuy nhiên thành phần đạm và các chất khoáng đa vi lượng trong yến huyết lại nhiều hơn các loại khác.
Tổ yến huyết rất tốt cho người cao tuổi, người bệnh nặng, hậu phẫu, sau khi sinh… hợp với việc dùng yến huyết.
Xem thêm: công dụng của tổ yến huyêt
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...