Banner 12 Cách nấu cháo yến sào đơn giản và bổ dưỡng - yenkhanhhoa.net.vn

Cách nấu cháo yến sào đơn giản và bổ dưỡng

Yến sào là một trong những món ăn bổ dưỡng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe. Gia đình bạn đang có người bị ốm? Bạn muốn bồi dưỡng sức khỏe với món ăn từ yến sào? Dưới đây là cách nấu cháo yến sào đơn giản và bổ dưỡng bạn có thể tham khảo.

Tuyệt chiêu nấu ngon cùng yến sào

Yến sào là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

 Yến sào là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng (nguồn internet)

Từ nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định giá trị của yến sào như một thực phẩm quý, giàu dinh dưỡng. Với những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe mà làm thế nào để chế biến các món ăn ngon kết hợp cùng yến sào luôn là mối quan tâm với các bà nội trợ. Nó là một giải pháp tốt dành cho bạn để lựa chọn món ăn chăm sóc sức khỏe cho gia đình, những người đang mang bệnh và điều trị bệnh. Với tổ yến sào bạn có thể chế biến dưới nhiều hình thức như cháo yến, súp yến, yến chưng đường phèn,… dễ chế biến và hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Cách nấu cháo yến sào đơn giản và bổ dưỡng

Đơn giản, dễ làm nhưng mang giá trị dinh dưỡng cao, món cháo yến sào thịt bằm giúp bồi bổ sức khỏe cho người bệnh cũng như trẻ nhỏ.

 Nguyên liệu nấu cháo yến sào

 Nguyên liệu nấu cháo yến sào

Nguyên liệu cần thiết

– 10g tổ yến( Xem các sản phẩm nhà tại địa chỉ: https://yenkhanhhoa.net.vn/  hoặc yến Khánh Hòa tự nhiên xem tại đây) đã làm sạch lông.

– 100g thịt heo xay nhuyễn.

– 30g gạo nếp +gạo tẻ.

– Hành, ngò xắt nhuyễn.

– ½ muỗng cà phê dầu mè.

– ½ muỗng cà phê dầu ăn.

– ½ muỗng cà phê muốn và gia vị.

–  1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng nước gừng và 1 muỗng rượu trắng.

Cách nấu cháo yến sào

– Vo gạo sạch để ráo nước sau đó rang gạo qua chảo nóng.

– Sau khi rang gạo, cho nước vào nồi và nấu cháo. Khi cháo đã sôi, cho lửa nhỏ để ninh mềm từng hạt gạo và tạo độ kết dính.

 Cách chế biến cháo yến đơn giản, bổ dưỡng

 Cách chế biến cháo yến đơn giản, bổ dưỡng (nguồn internet)

– Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt bằm vào xào chín.

– Sau khi cháo đã chín, bạn cho thịt vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp.

– Múc cháo ra chén, cho tổ yến đã làm sạch vào và chưng cách thủy trong 25-30 phút.

– Khi cháo được bắc ra ngoài, múc cháo ra chén tùy theo khẩu phần ăn. Rắc thêm hàng ngò xắt nhuyễn và các gia vị như tiêu, ớt,… tùy theo khẩu vị mỗi người.

Lưu ý: Nên dùng cháo khi còn nóng đặc biệt là với người đang bị bệnh.

Trên đây là toàn bộ cách nấu cháo yến sào, thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Hãy trổ tay nghề và vào bếp để làm một món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng như thế này nhé.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa