Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Tổ yến được biết tới với nhiều công dụng và là thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Chúng tôi xin giới thiệu cách chế biến món ăn tổ yến càng cua bách hoa bổ dưỡng và cũng dễ làm.
Món ăn tổ yến càng cua bách hoa giúp bổ phổi và tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn.Cách chế biến món ăn tổ yến càng cua bách hoa theo những bước sau.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 20gr tổ yến đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín.
– 4 càng cua thịt đã hấp chín.
– 100gr giăm bông thái sợi.
– 1/2 lon bắp hạt.
– 2 tai nấm đông cô ngâm nở thái sợi.
– 200gr bí ngô đã bỏ vỏ và hạt.
– 2 muỗng canh bột bắp.
– 100ml nước dùng gà.
– Ngò rí.
Gia vị :
– 1/2 muỗng cà phê bột nêm,
– 1/3 muỗng cà phê muối,
– 1 muỗng cà phê đường,
– 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Chế biến:
Bí ngô hấp chín, tán mịn
Nấu sôi nước dùng cho giăm bông, nấm, bắp, bí ngô, bột nêm, đường, muối vào nêm nếm vừa ăn, khuấy bột bắp chế vào để súp có độ sánh, sau đó bỏ càng cua vào nấu chín.
Trình bày: Cho súp ra chén, để tổ yến lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng.
Công dụng : Các món ăn từ tổ yến luôn là những món ăn giàu dinh dưỡng, bổ dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...