Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Tổ yến đường phèn là cách chế biến tổ yến quen thuộc của nhiều gia đình. Món ăn bổ dưỡng dễ làm nhưng chưa chắc bạn đã thực hiện đúng cách.
BÀI VIẾT NÊN XEM
Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách chưng tổ yến đường phèn nhanh chóng và đảm bảo ngon miệng. Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong khâu chế biến có thể làm món ăn thơm ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu
Tổ yến (1 đến 2 tai yến tùy theo nhu cầu)
Đường phèn với lượng tương đương tổ yến: cứ khoảng 3 thìa cafe đường hạt thích hợp với 5gr tổ yến đã qua sơ chế
Nước đun sôi để nguội.
Một bát sứ dùng để chưng cách thủy.
Một nồi chưng YẾN SÀO cách thủy
Cách chế biến
Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về cần làm sạch. Đây là khâu rất quan trọng đòi hỏi có sự tìm hiểu để làm đúng cách. Quý khách nên thảm khảo hướng dẫn cách làm sạch tổ yến của chúng tôi.
Bước 2 : Để tổ yến đã làm sạch vào bát ăn cơm. Cho nước đầy bát.
Bước 3 : Đặt bát này vào nồi, đổ nước cho vừa ngập 1/4 bát là vừa
Bước 4 : Đun nồi đến khi sôi rồi cho nhỏ lửa, chưng khoảng 20 phút (thời gian này có thể giao động với các loại tổ yến khác nhau).
Bước 5 : Khi yến sào đã tương đối mềm thì tắt lửa. Lúc này mới cho đường phèn vào nồi, đun nóng là được.
Nhiều người bỏ thêm một vài lát gừng để món ăn thơm ngon hơn
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...