Banner 12 Cách chưng tổ yến đường phèn - yenkhanhhoa.net.vn

Cách chưng tổ yến đường phèn

Tổ yến đường phèn là cách chế biến tổ yến quen thuộc của nhiều gia đình. Món ăn bổ dưỡng dễ làm nhưng chưa chắc bạn đã thực hiện đúng cách.

BÀI VIẾT NÊN XEM

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách chưng tổ yến đường phèn nhanh chóng và đảm bảo ngon miệng. Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong khâu chế biến có thể làm món ăn thơm ngon hơn hẳn.

Cac  mon an tu to yen, To yen chung duong phen

Các món ăn từ tổ yến

Nguyên liệu

Tổ yến (1 đến 2 tai yến tùy theo nhu cầu)

Đường phèn với lượng tương đương tổ yến: cứ khoảng 3 thìa cafe đường hạt thích hợp với 5gr tổ yến đã qua sơ chế

Nước đun sôi để nguội.

Một bát sứ dùng để chưng cách thủy.

Một nồi chưng YẾN SÀO cách thủy

Cách chế biến

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về cần làm sạch. Đây là khâu rất quan trọng đòi hỏi có sự tìm hiểu để làm đúng cách. Quý khách nên thảm khảo hướng dẫn cách làm sạch tổ yến của chúng tôi.

Bước 2 : Để tổ yến đã làm sạch vào bát ăn cơm. Cho nước đầy bát.

Bước 3 : Đặt bát này vào nồi, đổ nước cho vừa ngập 1/4 bát là vừa

Bước 4 : Đun nồi đến khi sôi rồi cho nhỏ lửa, chưng khoảng 20 phút (thời gian này có thể giao động với các loại tổ yến khác nhau).

Bước 5 : Khi yến sào đã tương đối mềm thì tắt lửa. Lúc này mới cho đường phèn vào nồi, đun nóng là được.

Nhiều người bỏ thêm một vài lát gừng để món ăn thơm ngon hơn

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa