Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Món yến sào với bồ cầu non được nhiều người ưa thích nhưng do
cách làm không đúng nên hương vị thường thay đổi, kém ngon. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách làm món yến sào bồ câu non đơn giản, cho ra đúng vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để món ăn đúng vị, bước chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Đầy đủ các vị cần thiết sẽ giúp cho món ăn của bạn thơm ngon hấp dẫn hơn. Trước khi đi chợ nấu món yến sào bồ câu non, quý khách nên chú ý mua đầy đủ những thứ sau:
– 2 tổ yến (tương đương 2 tai yến)
-1 con bồ câu non
– nửa lạng hạt sen
– 1 lạng thị nạc heo
-1 ít vỏ quýt khô
– 2 lít nước sôi để nguội
– Gia vị mắm muối
Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch tổ yến (tham khảo hướng dẫn cách làm sạch tổ yến của chúng tôi) đồng thời ngâm vỏ quýt khô trong nước và gỡ lớp màng xốp bên trong ra. Hạt sen bóc vỏ, cũng mang ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm ra.
Bước 2: Làm bồ câu,rửa sạch rồi cho vào luộc qua, có thể luộc thịt heo cùng với bồ câu.
Bước 3: Để thịt bồ câu, thịt heo và hạt sen vào trong nồi rồi mang hấp. Cho nước sôi vào hầm khoảng hơn 2 tiếng. Cuối cùng bạn cho cho tổ yến vào và đun thêm khoảng 10 phút. Bỏ gia vị cho vừa miệng.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...