Banner 12 Chế biến món ngon tổ yến hầm bồ câu bổ dưỡng - yenkhanhhoa.net.vn

Chế biến món ngon tổ yến hầm bồ câu bổ dưỡng

Tổ yến hầm bồ câu là một món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho người cao tuổi, người gầy yếu suy dinh dưỡng. Đặc biệt rất tốt khi dùng bồi bổ cho các bà mẹ sau sinh.

 

Tổ yến hầm bồ câu bổ dưỡng

 

Nguyên liệu chế biến:

– Tổ yến (20gr)

– Hạt sen (50gr)

– Táo tàu (2 quả)

– Gia vị vừa đủ

Cách chế biến

– Tổ yến sơ chế vạch sạch lông ngâm nước cho nở ra sau đó vớt ra để ráo. Vỏ quýt ngâm nước và gỡ bỏ những lớp màng trắng phía trong vỏ.

– Hạt sen táo tàu rửa sạch, ngâm nước 30 phút

– Bồ câu rửa sạch cho vào nồi nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi và chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi thịt chim bồ câu được nấu chín hoàn toàn

– Sau đó cho tổ yến, táo tàu, hạt sen gia vị vào cùng nấu thêm khoảng 15 – 20 phút là được, nêm gia vị cho vừa là ăn được

Với sự kết hợp từ chim bồ câu và tổ yến bổ dưỡng món ăn tổ yến hầm bồ câu này rất tốt cho những người bị bệnh nặng như lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy dinh dưỡng, mệt mỏi mất sức hay là chóng mặt. Đặc biệt món ăn này bổ sung dưỡng chất đầy đủ, giúp nuôi dưỡng làn da và cung cấp các dưỡng chất có tác dụng làm đẹp, đặc biệt các bà mẹ sau khi sinh.

Xem thêm các cách chế biến yến tại địa chỉ: https://yenkhanhhoa.net.vn/cach-che-bien-to-yen/

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa