Banner 12 Chè yến chưng thạch sữa gừng, trà xanh độc đáo - yenkhanhhoa.net.vn

Chè yến chưng thạch sữa gừng, trà xanh độc đáo

Chè yến chưng thạch sữa gừng, trà xanh độc đáo là món ăn giúp thanh nhiệt ngày nóng lực hấp dẫn. Món ăn từ tổ yến này rất phù hợp cho những bữa ăn phụ cùng gia đình hoặc làm món tráng miệng đầy bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn. Sau đây là cách chế biến chè chưng yến thạch sữa gừng, trà xanh:

XEM THÊM BÀI VIẾT

mon-an-tu-to-yen 3

Chè yến chưng thạch sữa gừng, trà xanh

1. Nguyên liệu:

– Tổ yến: 2 miếng ( nếu có điều kiện bạn nên dùng tổ yến huyết) đã sơ chế.

– Sữa tươi không đường: 200ml, whipping cream: 200ml, gelatin: 4 lá, gừng, bột trà xanh, đường phèn trắng.

2. Cách chế biến:

– Chuẩn bị tổ yến ( nếu bạn mua tổ yến đã sơ chế sẵn thì hãy ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo).

Bước 1: Nấu hỗn hợp gồm sữa, whipping cream và gelatin đã ngâm mềm (lửa vừa). Sau đó tách làm 2 phần: 1 phần nấu với gừng và đường phèn; 1 phần nấu với bột trà xanh, đường phèn vị ngọt nhẹ vừa ăn. Sau đó, lấy phần thạch sữa trà xanh đổ vào khuôn 1 lớp dày 5mm. Phần thạch sữa trắng đổ vào đáy ly, để lạnh cho đông lại.

Bước 2: Tổ yến chưng trong 15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó cho 1 chút gừng đập nhẹ và đường phèn tạo vị ngọt nhẹ rồi đun thêm 2- 3 phút, sau đó lấy ra để nguội.

Bước 3: Cho hỗn hợp yến chưng vào ly thạch sữa trắng đã đông cứng. Rồi cho thêm vài viên thạch sữa trà xanh vào và thưởng thức.

Xem thêm bài viết hay dành cho các mẹ muốn tự mình chưng yến sào tại địa chỉ: http://yenkhanhhoa.info/tin-tuc/huong-dan-cach-nau-mon-yen-hat-sen-ngon-bo-duong/

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa