Banner 12 Hướng dẫn chế biến tổ yến sào cho bé - yenkhanhhoa.net.vn

Hướng dẫn chế biến tổ yến sào cho bé

Yến sào cho trẻ em

Giới thiệu về yến sào phù hợp cho trẻ - sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến – một số món ăn từ yến cho trẻ - sản phẩm yến sào dành cho bé

Giới thiệu về yến sào phù hợp cho trẻ – sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến – một số món ăn từ yến cho trẻ – sản phẩm yến sào dành cho bé

sơ chế yến sào cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_03 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_04 các món ăn từ yến sào cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_06 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_07 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_08 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_09 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_10 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_11 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_12 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_13 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_14 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_15 cach-che-bien-yen-sao-cho-tre-em_16

Yến sào khánh hòa là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng cho bản thân, các thành viên trong gia đình và làm quà biếu tặng. Tổ yến mang đặc tính tự nhiên, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là trẻ em. Tổ yến chưng đường phèn, nấu cháo yến là món đơn giản và dễ ăn nhất đảm bảo đem lại nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bé. Dưới đây là hướng dẫn chế biến yến sào cho bé với lượng thích hợp nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến yến cho bé

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trước khi chế biến, người tiêu dùng cần sơ chế sạch sẽ tổ yến thô bởi đây là loại tổ chưa qua quá trình làm sạch, vẫn còn lẫn lông và tạp chấp trong quá trình chim yến làm tổ. Để có thể làm sạch nhanh chóng và hiệu quả, người tiêu dùng có thể tham khảo cách dưới đây:

Đối với yến sào thô

Yến sào thô là sản phẩm yến sào chưa qua quá trình làm sạch nên cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, việc làm sạch yến sào thô cần được chú ý hơn bởi lông chim yến sót lại có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây viêm ruột rất khó để khắc phục.

 • Chuẩn bị: 01 bát nước sạch, 01 nhíp để nhặt lông, 01 rá nhỏ, 01 đĩa màu trắng
 • Tiến hành sơ chế:

Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch 1-2 giờ đến khi tổ yến tơi ra (Để có được tổ yến ngon chất lượng các bạn tham khảo sản phẩm của cửa hàng tại đây)

Bước 2: Dùng tay tách cách sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

Bước 3: Vớt yến đã sơ chế ra đĩa để ráo nước trước khi chế biến.

Đối với yến sào tinh chế

Yến tinh chế trước khi được cung ứng ra thị trường đã được sơ chế, làm sạch nên người tiêu dùng chỉ cần ngâm nở trước khi sử dụng. Thời gian ngâm nở yến sào tinh chế cũng ngắn hơn so với yến sào thô, rất thích hợp với đối tượng trẻ em.

Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 10-15 phút

Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến xem có còn sót tạp chất và đã nở đủ chưa

Bước 3: Vớt yến ra rá để ráo nước trước khi chế biến.

Sau khi đã sơ chế, ngâm nở yến sào, người tiêu dùng đã có thể áp dụng vào các món ăn cho trẻ. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm yến thô hoặc yến tinh chế để chế biến cho con cái tùy vào điều kiện chế biến.

Một số món ăn từ yến sào cho đối tượng trẻ em

Đối với trẻ em, món ăn chế biến từ yến còn phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, khả năng tiêu hóa hấp thụ, thể trạng. Các món ăn cho đối tượng này nên dễ tiêu hóa, hương vị thơm ngon hấp dẫn, đa dạng và thay đổi thường xuyên. Nếu bạn đang phân vân, không biết chế biến yến sào cho trẻ em như thế nào thì có thể tham khảo một số món ăn đưới đây.

Chế biến tổ yến chưng đường phèn

 • Nguyên liệu: Yến sào 1-3gr, đường phèn 1 muỗng cà phê, có thể chuẩn bị 1-2 hạt sen.
 • Cách chế biến:

Bước 1: Cân tổ yến và ngâm tổ yến trong nước tinh khiết sao cho ngập hết tổ trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Khi sợi yến tách rời hoàn toàn vớt ra rá để ráo nước

Bước 3: Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, cho nước ngập đến mức 3.5 – 5h rồi đặt bát đựng yến vào.

Bước 4: Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến sào cho ngập hết tổ.

Bước 5: Chọn thời gian chưng là 45 phút đến 1.5 giờ. Chưng sau khoảng 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín, trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào nồi trộn đều.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng chảo, bếp ga để chưng yến bằng cách cho yến đã làm sạch vào bát, trộn đường phèn với yến đủ ăn. Bắc chảo lên bếp đặt bát vào và đổ nước ngập 1/3 chén. Đậy nắp và đun lửa to khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm 25-30 phút là sử dụng được.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm yến sào tại địa chỉ: https://yenkhanhhoa.net.vn/cach-che-bien-to-yen/

Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, hương vị thơm ngon nhưng là phương pháp chế biến yến đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Đối với trẻ em, việc sử dụng yến sào chưng đường phèn 1 tuần vài lần giúp phát triển cả thể chất và tinh thần, đảm bảo con em có nền tảng thể lực tốt nhất để sinh trưởng, học tập hoặc đạt thành tích cao trong thi cử. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng yến sào Khánh Hòa cho trẻ em hoặc các đối tượng khác rất tốt.

Cách chế biến yến sào nấu cháo bổ dưỡng

 • Nguyên liệu: Yến sào tinh chế từ 1-3gr, cháo gà 1 bát theo nhu cầu của trẻ.
 • Cách chế biến:

Bước 1: Tiến hành chưng yến như cách chưng đường phèn nhưng không thêm đường phèn bên trên.

Bước 2: Cho yến đã chưng vào cháo đã nấu trước đó chưng thêm khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

Cháo yến sào là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp với người ốm, người suy nhược, và trẻ em nhờ các nguyên liệu nấu thành dạng cháo dễ nhai nuốt và hấp thụ. Với cách chế biến tổ yến sào cho trẻ như trên sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt hơn.

Yến sào hầm sữa tươi

 • Nguyên liệu: Yến sào tinh chế từ 1-3gr, 50gr sữa tươi, 03 quả trứng gà, gia vị đủ dùng.
 • Cách chế biến:

Bước 1: Đập trứng gà vào bát to, khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau

Bước 2: Thêm sữa tươi vào đánh đều rồi lọc hỗn hợp qua màng vải để loại bỏ tạp chất

Bước 3: Cho yến đã làm sạch ngâm nở vào hỗn hợp trứng gà sữa tươi đồng thời thêm gia vị vừa ăn

Bước 4: Chưng cách thủy trong khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

Cách chế biến yến sào hầm sữa tươi đơn giản, thích hợp cho trẻ em nhờ các nguyên liệu yến sào, sữa tươi và trứng gà. Đối với món ăn này, người tiêu dùng không nên áp dụng quá thường xuyên cho con cái mà mỗi tuần chỉ nên sử dụng 01 lần để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ hết dưỡng chất. Đây được xem là cách chế biến yến sào cho trẻ biếng ăn rất hiệu quả.

Chè yến hoa quả tươi

 • Nguyên liệu: tổ yến tinh chế 1-3gr, đường phèn 3 muỗng cà phê, hoa quả ưa thích của trẻ cắt thành viên nhỏ, nước sạch
 • Cách chế biến:

Bước 1: Tổ yến làm sạch, hoa quả cắt thành viên nhỏ dạng hạt lựu

Bước 2: Cho đường phèn cùng 02 chén nước sạch vào nồi đun sôi đến khi đường phèn tan hết

Bước 3: Cho nước đường vào chưng, thêm tổ yến vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp

Bước 4: Thêm hoa quả đã chuẩn bị vào và thưởng thức

Món chè yến hoa quả tươi kích thích vị giác của trẻ nhờ thành phần hoa quả. Sử dụng món ăn này cho trẻ không chỉ cung cấp hàm lượng chất bổ dưỡng từ yến mà còn đáp ứng nguồn lợi Vitamin từ hoa quả từ đó hạn chế các vấn đề thiếu hụt dưỡng chất.

Sản phẩm yến sào dành cho bé

Đối tượng trẻ em có thể áp dụng nhiều sản phẩm tổ yến sào khác nhau như yến sào thô hoặc yến sào tinh chế. Đối với yến sào thô đòi hỏi người tiêu dùng cần sơ chế làm sạch. Quá trình này rất mất thời gian và công sức. Để hạn chế được thời gian sơ chế này, các bậc phụ huynh có thể mua và sử dụng yến sào tinh chế.

Yến sào tinh chế là sản phẩm yến sào đã được làm sạch thủ công do công nhân của đơn vị cung ứng yến làm. Quá trình làm sạch yến sào và cho ra yến tinh chế được kiểm định chặt chẽ từ nhân công đến các bước làm sạch. Khi hoàn thành, sản phẩm được kiểm tra lại và được chứng nhận an toàn mới được lưu hành trên thị trường.

Yến sào tinh chế vừa đảm bảo được sự tiện lợi, sạch sẽ lại vừa tiết kiệm được thời gian chế biến cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể mua yến tinh chế về ngâm nở rồi sử dụng một phần, phần ngâm nở còn lại bảo quản trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến những ngày sau đó.

Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

Ngoài các sản phẩm yến sào nguyên tổ, người tiêu dùng, các bậc phụ huynh có thể áp dụng thành phẩm yến sào cho bé như nước yến sào, cháo yến gạo lứt hoặc các loại bánh có nguyên liệu yến. Nước yến sào là một trong những thành phẩm dạng thức uống, dễ tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng. Đối với trẻ em, sản phẩm nước yến sào Sanest kids rất phù hợp với trẻ, được sản xuất trên dây chuyền dành riêng cho đối tượng này.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ em nói riêng và mọi người nói chung, sử dụng yến sào cải thiện chức năng cơ thể toàn diện. Các sản phẩm yến sào hiện được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng nghe tư vấn cho trẻ ăn yến sào đúng cách có thể truy cập https://yenkhanhhoa.net.vn .

Tham khảo thêm bài viết địa chỉ bán yến sào chất lượng và cách phân biệt thật giả: https://yenkhanhhoa.net.vn/chon-mua-to-yen/dia-chi-mua-yen-sao-cao-cap-chat-luong-tai-ha-noi/

 

Yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ

Yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ

yến chưng đường phèn giúp trẻ phát triển thể chất

Yến chưng đường phèn giúp trẻ phát triển thể chất

 • Các món ăn từ yến sào phù hợp với trẻ

Các món ăn từ yến sào phù hợp với trẻ

Chọn sản phẩm yến sào chất lượng

Chọn sản phẩm yến sào chất lượng

Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

Tham khảo thêm bài viết địa chỉ bán yến sào chất lượng và cách phân biệt thật giả: https://yenkhanhhoa.net.vn/chon-mua-to-yen/dia-chi-mua-yen-sao-cao-cap-chat-luong-tai-ha-noi/

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa